สวัสดี บุคคลทั่วไป
ในสภาวะเร็วมากรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้หนุ่มๆ สาวๆ ที่มักบริหารร่างกายที่ฟิตเนตต้องหยุดยั้งอยู่ที่อยู่แทบทั้งนั้น  เพราะฟิตเนตถือเป็นอาณาบริเวณที่เสี่ยงต่อการติดโรคจากการใช้วัสดุอุปกรณ์ร่วมกับผู้อื่น สิ่งบริหารร่างกายอย่าง ยางยืดบริหารร่างกาย จึงได้รับความสนใจจากสายรักสุขภาพ เพราะเป็นวัสดุอุปกรณ์บริหารความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ดี ขนาดกระชับ น้ำหนักเบา พกพาฉลุย ใช้แคว้นน้อยในการจัดรวบรวม ไม่ต้องเสียเวลาจัดตั้งเครื่องมือ ที่สำคัญยังพ้นภัยจากโรคพร้อมด้วย
แล้วเราจะคัดเลือกซื้อ ยางยืดออกกำลังกาย[/url][/u] แบบไหนดี ถึงจะดีด้วยกันคุ้มค่าหนักหนา?
ก่อนการซื้อต้องถามตัวเองก่อนว่าประสงค์บริหารร่างกายแบบไหน เพราะยางยืดบริหารร่างกายขนาดนั้นละแบบมีฟีเจอร์ผิดแผกแตกต่างกัน เช่น ต้องการเบิร์นไขมันเพื่อลดน้ำหนัก ประสงค์กระทำกล้ามเนื้อ ประสงค์ยืดกล้ามเนื้อ ฯลฯ หลังจากนั้นมาดูจุดเด่น จุดด้อย พร้อมทั้งแบบการใช้งานของของยางยืดอย่างเดียวละแบบว่าแบบไหนเข้าทีกับความปรารถนาของคุณมากที่สุด
โดย ยางยืดบริหารร่างกายในตลาดปัจจุบัน มีให้เลือกสรรทั้งหมด 4 แบบ เพราะฉะนั้น
 
Exercise Band หรือ ยางยืดบริหารร่างกายแบบแผ่น
ยางยืดบริหารร่างกายแบบนี้ มีลักษณะเป็นแถบผ้า เข้ารูปเพื่อที่จะผู้ที่มีอาการเจ็บของกระดูก กล้ามเนื้อ ผู้สูงอายุหรือคนที่มีกล้ามเนื้ออ่อนแรง จนไปถึงคนที่อยู่ในระดับเริ่มต้น พร้อมทั้งด้วยความที่มีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง ทำเอาสามารถคุมกล้ามเนื้อขณะเล่นได้ง่าย จึงเข้าทีกับการบริหารกล้ามเนื้อมัดกะทัดรัดๆ กับพลิกฟื้นจากอาการเจ็บ ใช้ทำกายภาพบำบัด เล่นได้ทั้งเด็กกะทัดรัดด้วยกันผู้สูงอายุ เพราะแรงต้านน้อยสุดในบรรดายางยืดทั้งสิ้น  แรงต้านจะน้อย อย่างเดียวจุดอ่อนคือ ความคงทนถาวรจะน้อยกว่ายางยืดแบบอื่นๆ

Resistance Band หรือ ยางยืดบริหารร่างกายแบบเส้น
ด้วยผู้ที่รักการบริหารร่างกายแบบแรงต้านด้วยกันประสงค์ทำกล้ามเนื้อต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะครอบคลุมการออกกำลังกายทุกสัดส่วนทั้งร่างกายส่วนบนพร้อมกับส่วนล่าง มีมือจับพร้อมทั้งที่รัดข้อเท้าทำให้ประยุกต์ท่าเล่นได้กับกล้ามเนื้อทุกส่วนได้มากกว่ายางยืดแบบอื่นๆ ที่สำคัญแล้วก็มีหลายน้ำหนักให้เลือกสรรปรับใช้ได้ตามท่าที่เล่น สามารถเพิ่มน้ำหนักด้วยการดึงหลายเส้นพร้อมกัน แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน ใช้งานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

Loop Band หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วง
ยางยืดนี้มีรูปพรรณเป็นวงกลม แบน ไม่ลื่น มีความแข็งแรง และยืดหยุ่นสูง เข้าทีเพื่อจะผู้ที่ต้องการออกกำลังกายในท่าดึงข้อ (Pull Up)  เพื่อฝึกกล้ามเนื้อแขน หลัง และไหล่ เพราะมีแรงต้านสูงด้วยกันรับน้ำหนักตัวได้มาก พร้อมทั้งยังใช้บริหารร่างกายส่วนล่าง เช่น ขา สะโพก ก้นได้ดี ประยุกต์ท่าออกบริหารร่างกายได้หลายหลากท่า แต่อาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่เพิ่มเริ่มบริหารร่างกาย เพราะแรงต้านค่อนข้างมาก อาจจะจะดึงไม่ได้ และทำให้เจ็บมือ
แต่ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงจะเหมาะสมกับการใช้ยืดกล้ามเนื้อมากกว่าแบบอื่นๆ เพราะว่ายางยืดเป็นแบบวงกลมทำให้สามารถสอดแขนสอดขาเพื่อยืดกล้ามเนื้อได้ฉลุย

MINI LOOP BAND หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงขนาดกะทัดรัด
ยางยืดจำพวกนี้สามารถใช้บริหารร่างกายหรือใช้บริหารเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ทุกหุ่นเช่นเดียวกับยางยืดแบบอื่นๆ ขนาดนั้นด้วยรูปพรรณที่มีขนาดกระชับ เป็นเหตุให้มีแรงต้านไม่มาก ด้วยกันเหมาะสมกับการใช้บริหารร่างกายส่วนล่าง เช่น ต้นขา สะโพก ก้นกับหลัง เท่านั้นด้วยความที่สายสั้น ทำให้มีข้อจำกัดของท่าที่จะเล่น

ด้วยกันนี่คือทริคเลือกสรรซื้อ ยางยืดออกกำลังกาย ที่เรานำมาเสนอแนะกัน เท่านี้สาวๆ ก็เลือกซื้อยางยืดที่พอเหมาะกับตัวเองได้แล้ว ถ้าจะต้องกักตัวอยู่ที่อาศัยไม่สามารถออกไปฟิตเนตได้อย่างเคยก็ไม่จำเป็นจะต้องละเลยการออกกำลังกายพร้อมด้วยทำการความแข็งแรงให้ร่างกาย เพราะเมื่อร่างกายแข็งแรงก็สนับสนุนลดความเสี่ยงจากการติดเร็วไวรัส COVID-19 ได้เหมือนกัน
 

Tags : ยางยืดออกกำลังกาย,ยางยืดออกกำลังกาย