สวัสดี บุคคลทั่วไป
9 ปล้องที่ควรดูให้ดี เดิมจ่ายกระเป๋าเดินทางสักใบไว้เที่ยวไปทัศนาจร
เพราะว่าผู้ที่พิสมัยการตระเวนหรือต้องดั้นด้นบ่อยๆ กระเป๋าเดินทางเป็นปัจจัยสำคัญอนุกรมต้นๆ เลยทีเดียว คราวนี้มีกระเป๋าให้เราเลือกคัดหลายแบบหลากs ซึ่งแต่ละแผนที่ก็จะมีกาลเทศะกับการท่องเที่ยวที่ต่างกัน หากชอบท่องเที่ยวต่างประเทศต้องใช้กระเป๋าแบบหนึ่ง หรือชอบท่องเที่ยวเดินป่าขึ้นเขาอาจควรใช้กระเป๋าอีกแบบหนึ่ง วันนี้เราจึงมาบอกต่อ สิ่งที่ต้องดูและวิเคราะห์ ที่แล้วจะควักกระเป๋ากระเป๋าเดินทางสักใบไว้ไปทัศนาจร
1.สัดส่วนของกระเป๋าเดินทาง - ออกเสียงขนาดของกระเป๋าเดินทางให้ถูกที่กับสิ่งของที่จะใส่และระยะเวลาที่เราจะไปสัญจร ตายตัวว่ากระเป๋าใบใหญ่จักควรกับการเดินทางมีชีวิตช่วงเวลานาน เพราะสามารถจุของได้มาก หากเดินทางเกือบ 1-3 วัน ควรออกเสียงใช้กระเป๋าขนาด 18-20” เดินทางประมาณ 4-6 วัน ควรคัดใช้กระเป๋า 24” เดินทางตีค่า 7-10 วัน พึงจะคัดใช้กระเป๋า 28”
2.วัตถุของกระเป๋าเดินทาง หากแบ่งปันกระเป๋าเดินทางออกตามวัสดุที่ผลิต จะอาจพิภัชออกหมายถึง 2 ฝ่าย ลงความว่า
– กระเป๋าเดินทางตระกูลอ่อน (Soft Case) ผลิตจากวัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมไนล่อน
ข้อดี : กระเป๋ามีความนุ่มนวลพร้อมด้วยผ่อนปรน เก่งใส่ลงไปในช่องเก็บสำรองสัมภาระที่แคบกับควบคุมได้
ข้อบกพร่อง : อภิบาลการทุบได้น้อยกว่าแบบแข็ง ด้วยกันอาจฉีกกุด บางรุ่นไม่ทำได้กันน้ำได้
– กระเป๋าเดินทางพันธุ์แข็ง (Hard Case) กำเนิดจากวัสดุพลาสติก PC พร้อมด้วย ABS
ข้อดี : มีความแข็งแรงถาวร กันกระแทกได้ดี มีความหนักเบาเบา แน่นหนา กันน้ำได้
ข้อเสีย : กระเป๋าเดินทางหมวดนี้ไม่ทำได้ผ่อนหาได้
3.ช่องใส่ของ - เที่ยงตรงว่ากระเป๋าเดินทางแบบผ้า จะมีช่องใส่สิ่งของเยอะกว่ากระเป๋าเดินทางแผนการพลาสติกแข็งๆ เนื่องจากรูปพรรณส่วนประกอบของกระเป๋าแบบแข็งไม่เอื้อต่อการมีช่องใส่ของได้แหล่นัก รวมถึงช่องใส่ของด้านนอกด้วย จึงควรพิจารณาว่าเรามีสิ่งของที่จะใส่ลงไปในกระเป๋ามากเท่าใด ชอบซื้อของช้อปปิ้งเพิ่มจนกระเป๋าล้นหรือเปล่า เหรอเป็นคนที่ชอบจัดแจงสิ่งของให้เป็นระเบียบปฏิบัติหรือไม่ เพื่อจะให้ตรงไลฟ์สไตล์ของเรามาก
4.ซิป หูหิ้ว กับคันชักกระเป๋า - อย่าลืมเลือกคัดดูซิปกระเป๋าให้ดีว่ามีกำลังวังชา เปิดง่ายไม่กินเนื้อผ้า กระเป๋าบางอายุจะมีซิป 2 ทิศทางเป็นเหตุให้ฉลุยต่อการปิดเงียบใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้หูหิ้วก็สำคัญ ควรมีความแน่วแน่จับได้ง่าย
5.ล้อ - น่าจะคัดเลือกที่มีความแข็งแรง ทนทาน เพราะกระเป๋าแบบนี้ หากล้อพังจากที่ทำให้สะดวก เป็นได้กลายมีชีวิตภาระได้ ทำให้รุ่งเรืองขึ้นคือควรเลือกล้อที่เป็นยางทั้งลูก มีตลับลูกปืน ล้อที่ฝังอยู่ในกระเป๋าจะพลายยากกว่าล้อที่ยื่นออกมานอกกระเป๋า พร้อมกับล้อแบบคู่จะขมีขมันทนทานกระทั่ง
6.ตัวล็อก - กระเป๋าเดินทางที่มีตัวล็อก TSA จะช่วยปกป้องการขโมยหรือการเปิดกระเป๋าเดินทางของผมโดยไม่ไหวรับยอม จึงปึกแผ่นกว่ากระเป๋าที่ไร้ตัวล็อกเลย 
7.ราคาของกระเป๋า กับการประกัน - กำจัดเพิ่มอีกสักนิดแต่ได้กระเป๋าเดินทางที่มีอายุใช้งานได้เป็นเวลายาวนานกว่า ถือเป็นเรื่องที่คุ้มค่า ยิ่งไปกว่านี้ควรอ่านข้อตกลงการการันตีเก่าจับจ่ายใช้สอยให้งาม

ที่มา : http://market2hands.com/index.php?topic=82912.new#new

Tags : กระเป๋าเดินทาง