สวัสดี บุคคลทั่วไป
รวมรีวิวนาฬิกาตั้งโต๊ะ แบรนด์ไหนดี

นาฬิกาตั้งโต๊ะเป็นนาฬิกาที่มีขนาดเล็ก ศักยเคลื่อนย้ายไปวางยังจุดแตกต่าง ๆ ที่ปรารถนาได้อย่างเสรี ไม่ว่าจะวางในห้องนั่งเล่นหรือวางข้างหัวเตียงในห้องนอน นาฬิกาตั้งโต๊ะแยกออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แบบดิจิทัลและแอนะล็อก ซึ่งสมัยนี้มีวางจำหน่ายอยู่หลายหลากมากมาย ทั้งนาฬิกาที่เน้นคุณภาพกับความเที่ยงตรงจากผู้ผลิตที่โด่งดัง นาฬิกาที่มีฟังก์ชันเสริมอย่างฟังก์ชันฟื้นฟูเวลาอัตโนมัติ ไปจนถึงนาฬิกาที่ถูกร่างโครงมาเก๋ ๆ ที่ไม่แค่แต่ทำหน้าที่เป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะแต่แต่ยังเป็นได้ใช้ตกแต่งห้องให้น่าเอ็นดู น่าอยู่ตามรูปแบบการแต่งห้องของคุณได้อีกด้วย ในครั้งนี้เราหากต้องการจะแนะนำรีวิวเลือกซื้อด้วยกันอันหมดลมนาฬิกาตั้งโต๊ะที่เป็นที่นิยม ซึ่งไม่แค่แต่ดีมากในด้านการใช้งานอย่างเดียวแต่ยังรวมถึงการวางโครงด้วย พันธุ์ทีมงานหวังว่าผู้อ่านจะอาจจะหานาฬิกาตั้งโต๊ะที่พอเหมาะกับห้องของคุณพร้อมทั้งตอบสนองต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันของคุณได้ค่ะ

เกร็ดเลือกสรรนาฬิกาตั้งโต๊ะ
นาฬิกาตั้งโต๊ะเป็นหนึ่งในโปรดักที่มีอายุของการใช้งานเนิ่นนาน นาฬิกาบางเรือนใช้ได้เป็นสิบ ๆ ปีก็ยังไม่เสีย เป็นของใช้ในที่อาศัยอย่างหนึ่งที่มีความสลักสำคัญอย่างมากมาย เพราะว่าคุณต้องมองเวลาประจำวัน วันละหลาย ๆ ครั้ง พร้อมด้วยหากนาฬิกาเดินผิดเพี้ยนไป อาจจะเป็นเหตุให้คุณพลาดนัดสำคัญแตกต่าง ๆ ไปได้ เมื่อคุณรู้แล้วว่านาฬิกาที่คุณเลือกสรรจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตและบ้านเรือนคุณ คุณก็ควรจะระมัดระวังในการคัดเลือกเพื่อให้ได้นาฬิกาที่ดีเยี่ยม ดังนั้นก่อนอื่นเราจะเสนอแนะจุดที่คุณต้องตรวจสอบในการคัดเลือกซื้อนาฬิกาตั้งโต๊ะให้ทราบกัน ซึ่งมีรายละเอียดดังถัดไปนี้

ทดสอบชนิดกับฟังก์ชันของนาฬิกาตั้งโต๊ะก่อน
การเลือกสรรนาฬิกาตั้งโต๊ะนั้นขึ้นกับความชอบและการใช้งานของคุณ เช่น บางคนชื่นชมการแสดงผลแบบแอนะล็อก ในขณะที่บางคนชื่นชมการแสดงผลแบบดิจิทัล บางคนปรารถนาฟังก์ชันตั้งปลุกด้วย ครั้นแล้วทดลองเจาะจงเลือกนาฬิกาให้ตรงกับความชื่นชมกับความง่ายในการใช้งานของคุณ

นาฬิกาแอนะล็อก : การเคลื่อนไหวแบบเข็มเป็นเหตุให้เกิดเสียง
“เสียงติ๊กตอก” เป็นเสียงที่เราโดยมากได้ยินจากนาฬิกาแอนะล็อก เป็นพิเศษอย่างยิ่งเวลาอยู่ในห้องที่เงียบสงบจะได้ยินเสียงแน่ชัดยิ่งขึ้น เสียงติ๊กตอกนี้เกิดจากกลไกการทำงานด้านในของนาฬิกาซึ่งจะเป็นเหตุให้เกิดเสียงทุก ๆ หนึ่งวิmin ครั้นแล้วหากปราศจากเข็มวินาทีก็ทำไมได้หมายความว่าเสียงนี้จะหายไป
ถ้าแม้ว่าเสียงที่ดังเพียงนิดเดียวนี้ดูจะไม่เป็นอุปสรรคใหญ่อะไร แต่ก็มีหลายคนที่ปราศจากสมาธิในการอ่านหนังสือหรือว่าอาจจะนอนหลับได้ดีเหตุเพราะอ่อนไหวต่อเสียงนี้ ครั้นแล้วถ้าคุณรำคาญใจเสียงเข็มนาฬิกา เราเสนอแนะให้เจาะจงเลือกใช้นาฬิกาดิจิทัลแทนเพราะจะตัดปัญหาเสียงกวนใจไปได้เลย

นาฬิกาดิจิทัล : จอแสดงผลเวลาควรมีสัดส่วนใหญ่
นาฬิกาดิจิทัลที่แสดงเวลาด้วยตัวเลขนั้นไม่แค่แต่แสดงเฉพาะเวลาขนาดนั้น แต่ยังแสดงข่าวสารอื่น ๆ เช่น ปฏิทิน, อุณหภูมิ, ความชื้น ฯลฯ ได้อีกด้วย จะชมได้ว่านาฬิกาจำพวกนี้มีความง่ายมาก แต่ก็มีแนวโน้มที่จะดูยากเพราะด้วย ถ้าข่าวสารที่แสดงบนจอแสดงผลมีมากเกินไปจนทำให้สัดส่วนของตัวอักษรต้องเบียด ๆ กัน
ครั้นแล้วเราแนะให้เลือกสรรนาฬิกาดิจิทัลที่แสดงอัตราส่วนตัวเลขเวลาให้มีตัวเลขความจุใหญ่กว่าตัวเลขแสดงค่าอื่น ๆ สองเท่า เนื่องจากจะทำให้มองพิศเวลาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

หากใช้เป็นนาฬิกาปลุกควรมีฟังก์ชันตั้งปลุกซ้ำ
หลายคนมีอุปสรรคกับการลุกจากเตียงในคำกล่าวเช้า หลายคราวที่กดวางมือนาฬิกาปลุกโดยไม่ตั้งใจด้วยกันถ้าคุณนอนต่อไปโดยไม่ตื่น ไม่แน่อาจจะทำให้แผนการในวันนั้นของคุณพังได้ ดังนี้ฟังก์ชันตั้งปลุกซ้ำ (Snooze) จะสนับสนุนให้คุณตื่นนอนได้ แม้นว่าคุณจะบอกเลิกเสียงตั้งปลุกในครั้งแรก แต่เสียงปลุกจะดังขึ้นอีกครั้งหลังจากตัดผ่านไประยะหนึ่งที่คุณได้ตั้งค่าฉับพลัน้ ต่อจากนั้นฟังก์ชันนี้จึงปลอดภัยด้วยว่าผู้ที่มีปัญหาลุกจากเตียงในเปลาะเช้า
นอกจากนี้เสียงปลุกของนาฬิกาปลุกยังสมรรถเลือกสรรได้ตามความชอบของแต่ละบุคคล กับเสียงจะดังได้มากน้อยแค่ไหนนั้นถ้ายังไม่ทดลองใช้จริงจะปลอดสายรู้ เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดหลังจากซื้อมาแล้ว แนะนำให้คุณเจาะจงเลือกซื้อนาฬิกาตั้งโต๊ะที่สมรรถสลับเสียงได้ระหว่างเสียงระฆังพร้อมทั้งเสียงอิเล็กทรอนิกส์ สิ่งสำคัญก่อนซื้อคือควรทดสอบว่าสามารถเจาะจงเลือกเสียงปลุกได้กี่แบบ

อันตาย นาฬิกาตั้งโต๊ะดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี
นาฬิกาไม้ดิจิทัลสีดำ
วางโครงมาอย่างเรียบหรู ตกแต่งห้องให้ดูสมัยใหม่ ตัวเลขใหญ่มองตรวจดูเด่นชัด
นาฬิกาดิจิทัลแสดงเวลาทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ารุ่นนี้ทำจากไม้ธรรมชาติ ออกแบบมาอย่างเรียบหรู เหมาะกับการแต่งเติมห้องให้ดูนำสมัยมากขึ้น ทำได้แสดงวันที่ เวลา อุณหภูมิและใช้เป็นนาฬิกาปลุกได้ จะเจาะจงเลือกเสียบเข้ากับ USB หรือใช้ถ่านก็ได้ แต่หากใช้ถ่านจะทำงานได้โดยประมาณ 7 วันแต่ เราขอแนะนำให้ต่อกับ USB เพื่อออมอดสตางค์ค่าถ่าน ยิ่งไปว่านั้นนี้ในช่วงเวลากลางคืนที่คุณนอนหลับ นาฬิกาจะลดความสว่างของไฟลงครึ่งหนึ่งโดยอัตโนมัติ

นาฬิกาดิจิทัลตั้งโต๊ะ ติดผนัง CX
นาฬิการุ่นนี้ดีไซน์มาอย่างเรียบง่าย จากรีวิวผู้ใช้งานจริงแล้วพบว่า มีความคุ้มสนนราคาเป็นอย่างยิ่ง แสดงผลตัวเลขด้วยไฟสีแดงที่มองพิศได้แน่ชัด ถ้าจะอยู่ไกล ไม่แยงตาในเวลากลางคืนขณะกำลังจะนอนหลับ หลังเที่ยงคืนความสว่างของไฟจะค่อย ๆ ลดลงอัตโนมัติ วัตถุมีความทนทาน ข้อด้อยคือหากไฟในบ้านเรือนตกหรือเปลืองซ้ำแล้วซ้ำเล่า ๆ นาฬิกาจะรวนและบอกเวลาคลาดเคลื่อนไปเรื่อย ๆ จึงไม่เข้ารูปกับผู้ที่อาศัยอยู่ในขอบเขตที่มีความเสี่ยงไฟเปลืองหรือไฟตกเป็นปกติ ๆ

นาฬิกาดิจิทัล AL-7C
นาฬิกาปลุกดิจิทัลรุ่นนี้ มีสนนราคาน่าคบหามาก ร่างแบบมากะทัดรัด เคลื่อนย้ายสบาย ไม่เปลืองแคว้นในการจัดตั้ง จากรีวิวผู้ใช้งานจริงถือได้ว่าเป็นที่น่าพอใจ จุดดีคือพลิกสีไฟได้ 7 สี ช่วยเหลือสร้างบรรยากาศในห้องให้มีความมากมาย ไม่น่าเบื่อ นอกจากนั้นนี้ยังทำเป็นพลิกเสียงปลุกได้ถึง 8 แบบ พร้อมทั้งแสงไฟตรงหน้าจอแสดงผลไม่จ้าในที่มืด ทำเอาไม่แยงตาเวลานอน รอบรู้ขยับดูตัวเลขในที่มืดได้ พร้อมทั้งจะพลาดเองข้างใน 6 วิmin ช่วยเหลือประหยัดพลังงานได้ดีทีเดียว
 

Tags : นาฬิกาตั้งโต๊ะ,นาฬิกาตั้งโต๊ะ