สวัสดี บุคคลทั่วไป
เพื่อคุณพ่อคุณแม่มือใหม่เวลาจะเลือกซื้อเครื่องใช้ให้พร้อมด้วยลูกน้อย บางท่านอาจจะจะคิดแล้วคิดอีกจะซื้อแบบไหน เช่นใดถึงจะเข้ารูปพร้อมทั้งลูกของเรา เพื่อคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังจะหาซื้อ ที่นอนเด็ก ให้กับลูกๆ แต่ยังปราศจากข้อมูลว่าจะเลือกสรรแบบไหนเช่นใด วันนี้เราเรียบเรียงหัวข้อที่จำเป็นจำเป็นต้องพิจารณาดู ก่อนตัดสินใจเลือกสรรซื้อที่นอนให้พร้อมทั้งลูก
 

วัตถุที่ใช้ในการผลิต เป็นวัสดุที่มีคุณภาพ
เลือกสรรจากวัตถุที่มีคุณภาพ เช่น จากยางพาราธรรมชาติ ซึ่งมีคุณสมบัติในการกระจายและรับน้ำหนักได้ดี อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่น และ หนาแน่นสูง นุ่มสะดวก มีอายุของการใช้งานที่อาจคงทนถาวร รองรับแรงกดทับ และ ระบายอากาศได้ดี ไม่มีส่วนผสมสารสังเคราะห์ ปราศจากภัยจากสารพิษ สารเคมีตกค้าง เชื้อรา แบคทีเรีย ไรฝุ่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถอาศัยอยู่ในยางพาราได้ ที่นอนยางพารา จึงทำให้ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ต่อเด็ก
ที่นอนเด็กที่จะซื้อจำจำต้องไม่แข็งเกินไป ไม่ยุบง่าย หรือนิ่มมากเกินไป
ควรเลือกสรรสรรที่นอน ที่แน่น แต่ไม่แข็งมาก และ ไม่นุ่มมากเกินไป เนื่องด้วยเวลาลูกนอนอาจจะจะจำต้องคว่ำหน้า หากเลือกสรรสรร ที่นอน นิ่มเกินไป หน้าของลูก อาจจะจะจมไปพร้อมด้วยที่นอน ทำให้ขาดอากาศหายใจได้ ซึ่ง ที่นอนไฮบริด สามารถตอบโจทย์เหตุการณ์ราวนี้ได้เป็นอย่างดี เนื่องด้วย เป็นการผสมผสาน ฟีเจอร์ที่โดดเด่นของแต่ละวัตถุเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้นุ่มแน่น และ สามารถรองรับสรีระได้ทุกสไตล์
ไม่ควรใช้ที่นอนเก่าเกินไป หรือที่นอนมือสอง
กระดูกเด็กกระชับ ยังไม่แข็งแรงมากนัก ควรใช้ที่นอนที่ไม่เก่าเกินไป ด้วยเหตุว่า ที่นอนเก่า จะมีรอยบุ๋ม หรือ ยุบตัวช่วงตรงกลาง กระดูกของลูกอาจจะจะพัฒนาได้ไม่เต็มที่ หรือ กระดูกอาจจะผิดรูปผิดโครงสร้างที่ควรจะเป็น อีกทั้ง ที่นอนเก่า แล้วก็มีปมปัญหาเรื่องราวความสะอาดด้วย ซึ่งภูมิปกป้องของเด็กยังไม่แข็งแรง อาจจะจะจะก่อให้เกิดโรคแตกต่าง ๆ ตามมา คุณพ่อคุณแม่หลายท่าน จึงค่อนข้างเลือกซื้อ ที่นอนใหม่ มากกว่า
ตอนไปซื้อพาลูกไปเลือกสรรซื้อที่นอนด้วย
หากลูกสุขภาพแข็งแรง โตพอที่จะพาออกจากบ้านได้แล้ว การพาลูกไปเลือกที่นอนด้วย ก็ถือเป็นทริคที่ดี ให้ลูกได้ทดลองนอน และเราสามารถตรวจได้ว่าที่นอนนั้นแข็งเกินไปหรือนุ่มเกินไปหรือไม่ ด้วยการเอามือสอดใต้ตัวลูก หากสอดมือเข้าไปลำบากมากอาจไม่เวิร์ค ควรเลือกสรรแบบพอดีเพื่อกันไม่ให้ลูกนอนคว่ำแล้วหายใจไม่ออก
การนอนของลูกน้อย เป็นเหตุการณ์ราวที่จำเป็นต้องใส่ใจอย่างพิเศษไม่แพ้เหตุการณ์อื่น ๆ เหตุเนื่องด้วย เด็กจะโดยมากใช้เวลาส่วนใหญ่ ไปพร้อมด้วย การนอน บนที่นอน ในหนึ่งวันนับเป็นระยะเวลาราวๆ 15 ชั่วโมง เลยที่เดียว การเลือกสรรสรรที่นอนอย่างเข้ารูป ก็จะทำให้น้องตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น แจ่มใส พร้อมเพื่อเช้าวันใหม่ เป็นการส่งเสริมพัฒนาการที่ดี ให้พร้อมทั้งเขาด้วยนั่นเองค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เบาะนอนทารก

Tags : ที่นอนเด็ก,ที่นอนเด็ก,เบาะนอนทารก