สวัสดี บุคคลทั่วไป
 คอสเพลย์ ถุงน่อง  ร้านเรามั่นใจว่า สินค้าทุกชุดในร้าน มีคุณภาพที่เหมาะสมกับราคา เราขายเสื้อในเพจและในไอจี ขายชุดนอนเชิ้ตขาว เสื้อนอน,
 วันเสาร์ ปิดรอบ 10:00 น.
ทางแก้ผ้าสีตก
ปัญหาผ้าสีจาง ถือได้ว่าปัญหาที่ทำให้หลายคนจิตตกไปตามๆกัน ปัจจุบันนี้ยังหา “วิธีแก้ผ้าสีจาง” ที่เสถียรได้ออกจะยาก เว้นแต่สีจะตกแล้วอาจจะก่อให้จำเป็นต้องมาแก้ไขเสื้อผ้างามๆหรือเสื้อตัวโปรดของเราที่พลอยติดสีอื่นมาอีกด้วย ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้สีตกกำเนิดได้หลายทาง ไม่ว่าเป็นสีที่ใช้ย้อมผ้ากรรมวิธีการสำหรับเพื่อการย้อมผ้า หรือแม้กระทั้งรูปแบบของเนื้อผ้า สาเหตุกลุ่มนี้เราไม่อาจจะเข้าไปกำหนด หรือควบคุมได้ กรณีที่ใช้สีย้อมผ้าจาก
ธรรมชาติ เป็นต้นว่า เสื้อผ้าไหม ผ้าฝ้าย หรือผ้าไทยทั้งหลาย ฯลฯ ตรงนี้จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าตกแน่ๆถึงจะใช้มาตราการคุ้มครองป้องกันยังไงก็ยังคงตกอยู่ ดีที่สุดได้เพียงแค่ลดรวมทั้งถ่วงอัตราการตกของสีได้เท่านั้นเอง ส่วนเสื้อผ้าที่มาจากเส้นใยและการย้อมสีสังเคราะห์ ดังเช่นว่า เสื้อเชิ้ต เสื้อยืด กางเกงยีนส์ หรือ เสื้อผ้าทั่วๆไปมีทิศทางว่าสีจะตกต่ำที่สุด หรืออาจไม่ตกเลยแต่นี้ขึ้นกับกระบวนการสำหรับเพื่อการย้อมด้วยจ้ะ

เกลือ
ปฎิบัติการที่ตกทอดกันมาบอกว่า “แนวทางแก้ผ้าสีตก” ให้ใช้ “เกลือทะเล” แช่ลงไปภายในน้ำแรกก่อนที่จะนำเอาไปซัก แต่เกลือที่จะใช้ต้องเป็นเกลือทะเล มีลักษณะเป็นเม็ด เกลือป่นเพื่อนำมาปรุงใส่อาหารใช้ไม่ได้นะคะ ผลจากการตอบรับจากผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ใช้เกลือทะเลแช่ในน้ำแรกก่อนเอาไปซัก พบว่าบางบุคคลนำไปใช้แล้วสำเร็จแต่ว่าผู้คนจำนวนมากใช้ประโยชน์แล้วไม่ได้ผล แอดไม่นเคยเอามาใช้กับฝ้ายย้อมสีพื้นบ้าน สีจางออกมาเป็นโคลนเลยจ้ะ

sea ​​salt

จากการค้นหาข้อมูลทำให้แอดไม่นกำเนิดความข้องใจจึงไต่ถามไปยังต้นเรื่อง เป็นนักค้นคว้าการพัฒนาและก็สะสมหนังสือเรียนทางด้านสิ่งทอแห่ง Pantip “ผู้ครอบครองล็อคอิน “in-situ“ เกี่ยวกับเกลือทะเล และก็ดีเกลือ ท่านได้รับรองกลับมาทางอีเมล์ว่า “ควรที่จะใช้เกลือทะเลที่มีสิ่งแปลกปลอมเป็นแมกนีเซียมหรือแคลเซียมขอรับ โดยเหตุนั้นหากจะเลือกใช้ดีเกลือ ก็ควรที่จะเป็นดีเกลือฝรั่งหรือแมกนีเซียมซัลเฟตเพียงแค่นั้น ผลที่เกิดไม่ถาวร แต่จะลดแล้วก็ถ่วงอัตราการสีตกได้ครับ” สืบเนื่องไปยังข้อมูลเชิงลึก แอดไม่นพบว่าข้อมูลสำหรับการผลิตเกลือทะเลนั้น หากเกลือมีสารเจือปนที่เป็นแมกนีเซียมอยู่มากมาย เกลือจะเปียกชื้นง่ายแปลงเป็นเกลือที่คุณภาพแย่ทำให้ราคาตก ผู้ผลิตก็เลยต้องหาวิธีควบคุมเพื่อไม่ให้เกลือแมกนีเซียมผสมเข้ามา โดยเหตุนี้ปัญหาที่ตามมาก็คือ พวกเราจะทราบได้ยังไงว่าเกลือทะเลที่เรานำมาใช้ มีแม็กนีเซียมปนอยู่ และก็ต้องมีปริมาณเท่าใดก็เลยจะใช้แล้วได้ผล ดูเหมือนจะยุ่งยากเกินความจำเป็น ที่จะใช้เกลือมาเป็น “วิธีแก้ผ้าสีตก” พวกเราหันไปหาเหยืื่อตัวใหม่ที่ไฉไลกว่า นางมีชื่อว่า “ดีเกลือ”

ดีเกลือ
ดีเกลือ เป็นอีกหนึ่งช่องทาง สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาแผนโบราณ หรือร้านเคมีทั่วๆไป ดีเกลือ มี 2 ประเภท เป็น”ดีเกลือไทย” และก็“ดีเกลือฝรั่ง” มีคุณลักษณะคล้ายๆกัน มาดูว่าดีเกลือแต่ละประเภทแตกต่างอย่างไร

1. ดีเกลือไทย เป็นผลพลอยได้จากการสร้างเกลือ เรียกกล้วยๆว่า “โซเดียมซัลเฟต” มีลักษณะเป็นผุยผงสีขาว ไม่มีกลิ่น มีรสเค็มจัดจนกระทั่งขม พวกเราสามารถทำดีเกลือได้ด้วยตัวเอง แม้กระนั้นจะขอผ่านไป เพราะเหตุว่าไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหานะคะ

2. ดีเกลือฝรั่ง หรือเรียกง่ายๆว่า “แมกนีเซียมซัลเฟต” มีลักษณะเป็นผลึกสีขาวใส เหมือนผงชูรส ไม่มีกลิ่น ละลายน้ำได้ รสเค็ม หาซื้อได้ง่ายดายกว่าดีเกลือไทย ตัวนี้จะต้องตั้งใจเป็นพิเศษ เพราะเหตุว่าเป็นแมกนีเซียมซัลเฟตจ้ะ

“ดีเกลือฝรั่ง” เป็น “แมกนีเซียมซัลเฟต” ก็เลยสามารถเอามาเป็นทางแก้ผ้าสีตกได้ และก็แอดไม่นคิดน่าจะดีมากกว่าการใช้เกลือทะเลเนื่องจากไม่ต้องมานั่งกังวลว่าเกลือทะเลที่พวกเราจะนำมาใช้นั้น มีส่วนปนของแมกนีเซียมไหม แต่ว่าการแก้ไขปัญหาด้วยเกลือทะเลที่มีสารปนเปี้ยนเป็นแมกสีเซียมรวมทั้งดี หรือดีเกลือที่เป็นแมกนีเซียมซัลเฟตแล้วก็ดี ยังคงมีข้อจำกัดอยู่ เนื่องจากว่านักวิจัยการพัฒนาแล้วก็สะสมแบบเรียนทางด้านสิ่งทอใน ท่านได้รับรองแล้วว่า “ผลที่ได้ ไม่ถาวร แม้กระนั้นจะลดและหน่วงอัตราการสีตกได้นะครับ” จากภาพข้างล่างคือ “ดีเกลือฝรั่ง” แอดไม่นซื้อมาเป็นซองซิปขนาด 100 กรัม ราคา 120 บาท ถ้าหากซื้อเป็นกิโลราคาจะแตกต่างกันมากมาย
 
-------------------------------------------------------------------------------
ชุดที่มีไว้ใส่สำหรับว่ายน้ำสร้างขึ้นมาจากผ้าไลครา (Lycra) รวมทั้งผ้าที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ที่มีความยืดหยุ่น (Spandex) ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่ช่วยเสริมความคล่องตัว ทำให้เวลาขยับเขยื้อนร่างกายเวลาว่ายน้ำท่าต่างๆจะได้ไม่ติดขัดอย่างไรล่ะค่ะ

แต่ด้วยการใช้งาน ชุดว่ายน้ำจะต้องพบเจอกับสารเคมีอย่างคลอรีนจากสระว่ายน้ำ หรือเกลือจากการเล่นน้ำทะเล ทำให้เนื้อผ้าสลายตัวได้ง่ายอยู่แล้ว รวมทั้งถ้าหากยิ่งซักไม่สะอาด หรือดูแลผิดวิธีเข้าไปอีก งานนี้มีหวังได้ปลิวลงถังใส่ขยะไปอย่างรวดเร็วแน่ๆมาดูการซักชุดว่ายน้ำกันเลย!
ข้อแนะนำ* พวกเราควรตรวจทานป้ายเครื่องหมายแนวทางซักชุดที่มีไว้ใส่ว่ายน้ำของเราก่อนนะคะ เพราะว่าชุดที่มีไว้สำหรับใส่ว่ายน้ำที่สร้างจากวัสดุอื่นที่ไม่ใช่ผ้าไลคราว หรือผ้าสเปนเด็กซ์ อาจมีแนวทางในการซักที่แตกต่างกันออกไปจ้ะ1.ขั้นแรกเริ่มตระเตรียมกะละมังกันก่อนเลย เพราะเหตุว่าซักชุดที่มีไว้สำหรับใส่ว่ายน้ำ ต้องใช้กรรมวิธีซักมือแค่นั้น! เนื่องจากแรงปั่นของเครื่องซักผ้าสามารถทำให้เนื้อผ้าย้วยยาน รวมทั้งเสียได้ค่ะ

2. ผสมผงซักฟอกบรีส เอกเซล คอมฟอร์ท กับน้ำเย็น ห้ามใช้น้ำร้อนเด็ดขาดนะคะ! ไม่อย่างนั้นชุดพังตั้งแต่ยังไม่ทันขยี้แน่ๆจ้ะ

3. เอาชุดใส่สำหรับว่ายน้ำลงไปขยี้เบาๆในกะละมัง อย่าใช้แปรงขัดผ้า หรือขยี้แรงๆนะ เพราะจะมีผลให้ความยืดหยุ่นของเนื้อผ้าเสียหาย แล้วก็ทำให้เนื้อผ้าเป็นสะเก็ดมองเก่าลงได้ง่าย

4. ล้างออกด้วยน้ำเย็น ให้แน่ใจว่าผงซักฟอกได้ถูกล้างออกจนถึงหมดแล้วมั่นใจๆเพราะว่าสารตกค้างของผงซักผ้าที่คงเหลืออยู่บนชุดใส่สำหรับว่ายน้ำจะทำลายความยืดหยุ่นของเนื้อผ้า แล้วก็ก่อให้เกิดอาการเคืองเวลาใส่ได้ค่า

5. ตากชุดที่มีไว้ใส่ว่ายน้ำไว้ในที่ร่ม แล้วก็มีอากาศถ่ายระบายได้สะดวก อย่าตากชุดว่ายน้ำกับแสงอาทิตย์โดยตรงน้าาา ด้วยเหตุว่าจะทำให้เนื้อผ้าแห้งเกรียม แถมสีสันของชุดใส่ว่ายน้ำยังซีดเซียวเร็วอีกด้วย

และก็เว้นแต่แสงแดดแล้ว อย่าได้อบชุดใส่ว่ายน้ำด้วยเครื่องอบผ้าเด็ดขาด! เนื่องจากว่าความร้อนจากเครื่องอบผ้าจะมีผลให้ชุดสำหรับใส่ว่ายน้ำผิดรูปร่างได้ในทันทีเลยล่ะ
 
-------------------------------------------------------------------------------
วิธีมัธยัสถ์น้ำเวลาซักผ้า… ซักน้ำร้อน 1 ครั้ง= ซักน้ำเย็น 10 ครั้ง
วิธีที่ง่ายที่สุดในการประหยัดเงินคือ ใช้น้ำร้อนซักผ้าให้ลดน้อยลง แนวทางซักผ้าด้วยน้ำร้อนในเครื่องซักผ้าหนึ่งครั้งใช้เงิน (และก็พลังงาน) เท่ากับวิธีสำหรับซักด้วยน้ำเย็นถึง 10 ครั้งอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งแนวทางในการซักผ้าที่อุณหภูมิ 30 องศายังใช้ไฟฟ้าน้อยกว่าวิธีสำหรับซักผ้าด้วยน้ำร้อนถึง 40% อีกด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางในการซักผ้าด้วยน้ำเย็น คลิกไปที่หน้าวิธีซักผ้าแบบอดออมน้ำด้วยน้ำอุณหภูมิ 30 องศาของพวกเราได้เลย วิธีซักผ้าด้วยน้ำเย็นยังส่งผลดีต่อผ้าเนื้อบางที่มีความละเอียดอ่อน ลดอัตราผ้าสีเข้มตกใส่ผ้าสีอ่อนหรือสีขาว น้ำเย็นยังได้รับการชี้แนะว่าเหมาะสำหรับการกำจัดรอยเปื้อน อย่างเช่น คราบรอยเลือดและกาวอีกด้วย ถึงแม้การไม่ใช้น้ำร้อนจะมีผลให้ผงซักผ้ารวมทั้งเครื่องซักผ้า หรือวิธีซักมือเองก็ตามที จะต้องออกแรงมากขึ้นเรื่อยๆเพื่อจะกำจัดคราบสิ่งสกปรก แม้กระนั้น แฟ้บของพวกเราทุกจำพวกรับประกันว่าช่วยซักผ้าได้สะอาดสะอ้านแม้ใช้น้ำเย็น ทั้งยังช่วยคุณประหยัดพลังงานและเงินในกระเป๋าโดยที่มิได้ลดคุณภาพในการซักตามไปด้วย บางทีการใช้น้ำร้อนหรือน้ำเย็นบางครั้งก็อาจจะน้อยเกินไป เนื่องจากสำหรับเพื่อการกำจัดเชื้อโรคแล้วก็ไรฝุ่นละอองจำต้องใช้น้ำอุณหภูมิราว 60 องศาขึ้นไป ด้วยเหตุดังกล่าว ผ้าบางประเภท อย่างเช่น ผ้าสำหรับปูที่นอน ผ้าขนหนู ผ้าที่เอาไว้สำหรับเช็ดหน้า บางทีก็อาจจะจะต้องซักด้วยน้ำร้อน แม้กระนั้นในเรื่องที่คุณใช้เครื่องซักผ้า คุณสามารถใช้พลังงานน้อยลงได้โดยการใส่ผ้าเต็มปริมาตรของถังและก็เลือกแบบอย่างการซักแบบการปั่นเร็ว เพื่อช่วยลดเวลาแนวทางซักให้น้อยลดก็เลยช่วยออมน้ำแล้วก็ช่วยสำหรับการลดพลังงานไฟฟ้าสำหรับเพื่อการซักผ้าได้

การพัฒนาอย่างยั่งยืน

คนใดจะไปรู้ดีว่า...? ถังซักผ้าสีดำ= เครื่องมือซักผ้าแบบจีรังยั่งยืน
ถ้าคุณซักผ้าด้วยมือ คุณสามารถเพิ่มอุณหภูมิน้ำได้จากการใช้ ถังใส่น้ำสีดำเติมน้ำลงไปในถังและจากนั้นจึงนำไปตั้งตากแดดไว้ เพียงเท่านี้อุณหภูมิน้ำก็จะมากขึ้นถึง 40 องศาได้อย่างสะดวกสบาย แล้วการประหยัดพลังงานก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ความเข้มของสีช่วยดูดซึมพลังงานจากแสงอาทิตย์และก็ส่งผ่านไปยังน้ำ คุณสามารถใช้ฉนวนต่างๆเพื่อช่วยเก็บกักความร้อนภายในถังน้ำยกตัวอย่างเช่น แผ่นการสะท้อนแสง (ยกตัวอย่างเช่น แผ่นฟอยล์สำหรับห่ออาหาร) เพื่อดูดแสงแดดให้ลงไปในถังใส่น้ำโดยตรง และก็ฝาพลาสติกใส (หรือแม้แต่ฟิล์มใสห่ออาหาร) เพื่อหยุดการเคลื่อนไหวของอากาศที่จะทำให้พื้นผิวเย็นลง

การลดกำลังไฟฟ้า

คนไหนกันแน่จะไปทราบละ…? การใช้เครื่องอบผ้าอย่างกับการต้มน้ำเสียเอาไว้ภายในกาต้มน้ำไฟฟ้าตลอดระยะเวลาที่คุณอบผ้า
เครื่องอบผ้าเป็นตัวกินพลังงานสุดๆเหมือนกับการต้มน้ำในกาที่เอาไว้ต้มน้ำไฟฟ้าไว้ตลอดเวลาที่คุณอบผ้าเลยทีเดียวแน่นอนว่าถ้าหากจะให้ดีที่สุดต้องตากผ้าไว้นอกบ้าน นอกเหนือจากที่จะช่วยการลดพลังงานไฟฟ้าแล้วยังฟรีอีกด้วย แต่บางโอกาสสภาพภูมิอากาศบางทีก็อาจจะไม่เอื้ออำนวย ครั้นเมื่อจะตากผ้าในบ้านก็ขวางเต็มบ้านไปหมด ซึ่งทำไม่ค่อยได้จริงในทางปฏิบัติ คำแนะนำต่อไปนี้จะช่วยทำให้คุณอดออมค่าอบผ้าไปได้มากทีเดียว หากคุณไม่มีวันเลือกอื่นและจำเป็นต้องใช้เครื่องอบผ้าจริงๆจงแน่ใจว่าคุณได้ช่วยลดการใช้พลังงานไปด้วย

ก่อนเริ่มใช้ต้องแน่ใจว่าเครื่องอบผ้าตั้งอยู่ในที่ที่มีอากาศถ่ายระบายได้สะดวกแล้วก็อบอุ่นเพื่อสมรรถนะสูงสุดสำหรับในการใช้งาน
ทำความสะอาดแผ่นกรองอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากว่าฝุ่นอาจก่อให้เครื่องอบผ้าของคุณจำเป็นต้องใช้พลังงานเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกถึง 30%
จำแนกประเภทผ้าแล้วก็ใส่ผ้าที่มีน้ำหนักใกล้เคียงกันลงไปอบพร้อมกัน
หากเป็นไปได้ ให้อบผ้าหลายรอบต่อเนื่องกัน(โดยอบผ้าเนื้อบางก่อน เสร็จแล้วจึงอบผ้าเนื้อหนา) วิธีนี้จะมีผลให้คุณได้ใช้ความร้อนจากการอบผ้ารอบแรกๆได้มากขึ้น
แค่เพียงปฏิบัติตามเคล็ดลับการใช้งานเครื่องซักผ้าอย่างประหยัดแล้วก็กลเม็ดการซักผ้าด้วยมือที่ช่วยลดการใช้พลังงานของพวกเราเพียงแต่ไม่กี่ข้อ คุณก็มีส่วนช่วยการลดพลังงานไฟฟ้าได้แล้ว แบ่งปันเทคนิคการซักผ้าประหยัดพลังงานของคุณกับพวกเราได้ในช่องให้ความคิดเห็นข้างล่างนี้ พวกเรารอคอยอ่านเคล็ดลับของคุณอยู่!
 

ขอบคุณบทความจาก : http://www.igetsee2.com/

Tags : ชุดนอนอื่นๆ ,ชุดคอสเพลย์,ชุดชั้นในลูกไม้