สวัสดี บุคคลทั่วไป
เท้า เป็นตัวสำคัญที่ทำให้เด็กเดินได้อย่างปึกแผ่นและปตัดผ่านภัย ดังนี้อุปกรณ์เพราะว่าคุ้มกันเท้า อย่างรองเท้าก็มีความสำคัญกับเด็กๆ โดยเฉพาะรองเท้าด้วยเด็กวัยหัดเดิน ซึ่งถือเป็นการปูรากฐานการเดินก้าวแรกให้ลูกหัดเดินหลังจากนั้นในอนาคต  เรามี 9 เทคนิคดีๆ ในการเจาะจงเลือกรองเท้าให้ลูกวัยหัดเดิน เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่เอาใจช่วยกันเจาะจงเลือกรองเท้าให้ลูกสวมใส่และหัดเดินได้ด้วยความมั่นใจ

 • คัดเลือกรองเท้าที่มีสัดส่วนพอดีกับเท้าลูก

  ทดลองใส่รองเท้าให้ลูก แล้วให้ลูกยืนหรือทดลองเดินเท่าที่จะทำได้ รองเท้าที่พอดีกับเท้าลูกเมื่อสวมเดินแล้วต้องไม่แน่นจะถอดยากหรือหลวมเกินไปจนหลุดจากเท้าได้ง่าย รองเท้าเนื่องด้วยเด็กวัยนี้ไม่จำเป็นจะต้องซื้อเผื่อลูกโต เหตุเพราะการเลือกสรรรองเท้าขนาดใหญ่กว่าเท้าลูก จะทำให้ลูกต้องคอยเกร็งหรือจิกนิ้วเท้าเวลาใส่เดินได้

 • ก่อนตัดสินใจซื้อ ให้ลองใส่รองเท้าทั้งสองข้าง

  อย่าเพิ่งรีบด่วนตกลงใจซื้อทดลองเท้าให้ลูกจากการทดลองใส่รองเท้าข้างเดียว ใจเย็นๆ แล้วให้เด็กทดลองใส่อีกข้างก่อน ใส่แล้วไม่แน่อาจจะไม่สบายเท้าเท่าเทียมอีกข้างนึงก็ได้ พอรู้รูปแบบนี้ไม่แน่อาจทำให้ค้นพบความจริงว่าเด็กเท้าทั้งสองข้างไม่เท่ากัน คงต้องสั่งตัดรองเท้าพิเศษเพื่อเจ้าตัวน้อยสิ้นบุญแล้ว

 • คัดเลือกรองเท้าที่มีส่วนสัดเหมาะกับรูปร่างเท้าของเด็ก

  วิถีทางเจาะจงเลือกรองเท้าให้เหมาะกับลักษณะเท้าเด็ก ควรเลือกสรรรองเท้าที่มีส่วนกะบาลกว้างหรือป้าน และไม่บีบรัดช่วงด้านหลังนิ้วเท้า

 • เลือกรองเท้าที่มีไส้ศึกรัดกระชับข้อเท้าและมีที่หุ้มข้อถาวร

  แนวรัดกระชับข้อเท้าและการหุ้มข้อเท้าอย่างอยู่ยืด จะเอาใจช่วยประคองกล้ามเนื้อเท้าเด็กให้เดินทรงตัวได้ดีขึ้น

 • เลือกรองเท้าที่หายใจได้

  รองเท้าที่ดีต้องมีช่องลมให้เท้าได้หายใจ วัสดุที่ช่วยให้รองเท้าหายใจได้สบาย ระบายอากาศได้ดี เช่น ผ้าใบ รองเท้าที่มีรู เพื่อลดความชื้นจากเหงื่อและการเกิดเชื้อราที่เท้า

 • เจาะจงเลือกพื้นรองเท้าให้เข้าที

  พื้นรองเท้าก็เป็นไอเท็มสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในการเจาะจงเลือกรองเท้าให้เด็กวัยหัดเดิน เพราะว่าเด็กวัยนี้พึงประสงค์พื้นรองเท้าไม่หนาเกินไป ทำจากวัตถุที่นุ่ม น้ำหนักเบา ยืดหยุ่นดี และไม่ลื่นเพื่อให้เด็กรู้สึกถึงพื้นที่เขายืนหรือเดินอยู่ได้ และเอาใจช่วยให้เด็กทำเป็นควบคุมเท้า ทรงตัวขณะเดินได้มากกว่ารองเท้าพื้นแข็ง

 • ไม่ควรซื้อรองเท้าใช้แล้ว

  ถ้าไม่จำเป็น คุณพ่อแม่ไม่ควรซื้อรองเท้ามือสองให้ลูก เนื่องจากประสิทธิภาพอาชีวะและความพร้อมของรองเท้าไม่แน่อาจไม่เต็มที่เท่ารองเท้าใหม่

 • ด้านในรองเท้าต้องไร้รอยตะเข็บหรือขอบแข็ง

  เนื่องมาจากรอยตะเข็บหรือขอบแข็งด้านในรองเท้าจะตายดสีกับเท้าหัวเรื่องลูกเดิน  และจะทำให้ลูกไม่ชอบการใส่รองเท้าต่อจากนั้น

 • เลือกรองเท้าที่มีสีสันหรือการ์ตูนที่เด็กชื่นชม

  สีสันและการ์ตูนที่เด็กนิยมชมชอบเป็นสิ่งดึงพิจารณาดให้เด็กวัยเตาะแตะใส่รองเท้าและเดินอย่างมีความสุข
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้าหัดเดิน

  Tags : รองเท้าเด็ก,รองเท้าหัดเดิน,รองเท้าเด็ก