สวัสดี บุคคลทั่วไป
เจาะจงเลือกบราเพื่อพลานามัยวัยสาว
« เมื่อ: ตุลาคม 23, 2020, 11:05:31 PM »
เลือกบราเพื่อสุขภาพอนามัยวัยแรกรุ่น
ทำไม เคล็ดลับคัดเลือกบรา ถึงสำคัญด้วยว่าสตรี ? หน้าอกคืออวัยวะที่มีความสำคัญมิใช่น้อย เนื่องด้วยนอกจากนั้นจะบ่งบอกความเป็นหญิงแล้ว ยังสนับสนุนสร้างความแน่แก่ใจด้วย ในทางกลับกัน ถ้าหากอวัยวะคู่นี้มีความผิดปกติหรือเจ็บป่วย คุณภาพชีวิตของคุณผู้หญิงก็เสียเช่นเดียวกัน การรู้จักเลือกเสื้อชั้นในให้พอเหมาะกับตนเองจึงเป็นสิ่งของจำเป็นในการทรรศนะแลสุขภาพ (เต้านม) ตั้งแต่วัยกำดัด
เลือกสรรเสื้อชั้นในเพื่ออนามัย หน้าอกที่ดี
วัยสาวๆ หลายคนอาจเคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเจาะจงเลือกซื้อเสื้อชั้นในตัวใหม่ เนื่องมาจากสมัยนี้มีแบบรูปแบบ สีสัน แถมลูกเล่นให้คัดเลือกมากมาย แม้ว่าเลือกเช่นใดให้เข้ากับสรีระพร้อมทั้งดีต่อสุขภาพในระยะยาว นายแพทย์ประกาศิต จิรัปปภา กลุ่มวิชาศัลยศาสตร์ แผนกศัลยกรรมต่อมไร้ท่อพร้อมกับเต้านม คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี แนะนำเกร็ดเลือกเสื้อชั้นในว่า “ชุดชั้นในที่ดีใส่แล้วต้องห่อหุ้มเต้านมทั้งสิ้น ไม่มีเนื้อล้นออกมากับไม่เห็นร่องหน้าอก ไม่คับพร้อมทั้งไม่หลวมเกินไป ซึ่งจำนวนมากจะเป็นเสื้อชั้นในแบบเรียบๆ” คุณเอื้อมพร สุสัตถา ผู้จัดการส่วนวิจัยด้วยกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุดชั้นใน บริษัทซาบีน่า จำกัด(มหาชน) แนะนำหลักในการคัดเลือกซื้อชุดชั้นในดังนี้
สรีระ ควรวัดสัดส่วนหน้าอกตัวเองทุกครั้งทำนซื้อเสื้อชั้นในเหตุเพราะปริมาตรหน้าอกมีการแปลงแปลงทุกขณะตามอายุ น้ำหนักด้วยกันฮอร์โมนที่สำคัญคือ ถ้าหากความจุหน้าอกทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ควรเจาะจงเลือกเสื้อชั้นในที่พอดีกับเต้านมข้างที่ใหญ่กว่า เพื่อคุ้มกันการบีบรัดจากเสื้อชั้นในที่คับเกินไป ซึ่งคงจะทำให้เกิดผลมรณาตามมา คือหน้าอกผิดรูป เนื่องด้วยเต้านมข้างที่เล็กกว่าเก่งเสริมฟองน้ำที่เสื้อชั้นในได้

  • เนื้อผ้า ควรเลือกสรรเนื้อผ้าที่ใส่สะดวก เช่นผ้าคอตต้อนหรือผ้าไนลอน เพราะเนื้อผ้านุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว และเป็นเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี จึงสวมใส่ราบรื่น
  • รูปแบบ เสื้อชั้นในหลากแบบย่อมตอบสนองต่อทรวดทรงที่ผิดแผกแตกต่างกัน เช่น
  • ควรคัดเลือกซื้อเสื้อชั้นในให้เข้ารูปกับสรีระ เพื่อคุ้มกันปมปัญหาสุขภาพระยะยาว

เสื้อชั้นในมีโครง เหมาะด้วยว่าคนหน้าอกใหญ่ ด้วยเหตุว่าช่วยเหลือพยุงเต้านมและประมวลเนื้อส่วนเกินสถานที่ด้านข้างได้ดี

  • เสื้อชั้นในดันทรง เหมาะเพื่อที่จะคนหน้าอกเล็กด้วยกันหน้าอกไม่ได้รูปร่าง นอกจากนั้นนี้ยังเหมาะสำหรับคนหน้าอกใหญ่ เนื่องมาจากสนับสนุนรักใคร่ษาหุ่นเต้านม
  • เสื้อชั้นในเต็มทรง / ครึ่งทรง เสื้อชั้นในเต็มทรงเหมาะสมเพราะว่าคนหน้าอกใหญ่หรือคนที่มีเนินหน้าอกมาก เนื่องมาจากช่วยประมวลเนื้อส่วนเกินที่ล้นออกมา ช่วยเหลือให้รู้สึกกระชับพร้อมทั้งเคลื่อนไหวได้คล่องตัว ส่วนเสื้อชั้นในครึ่งทรงเหมาะเกี่ยวกับคนที่ไม่มีเนินอกเพราะว่าช่วยเหลือให้หน้าอกมีส่วนสัดมากขึ้น
  • เสื้อชั้นในแนวใหญ่ / เส้นกระชับ คนหน้าอกใหญ่ควรเลือกสรรเสื้อชั้นในแถวใหญ่ คนหน้าอกกระชับเก่งใส่เสื้อชั้นในกลุ่มกะทัดรัดได้แต่ควรเจาะจงเลือกแบบชนิดคู่เพื่อการรองรับความหนักเบาที่พอเหมาะ
  • กิจกรรมในชีวิตทุกเมื่อเชื่อวัน ควรคัดเลือกเสื้อชั้นในให้เหมาะกับกิจกรรม เช่น ในวันธรรมดาที่ไม่ต้องเคลื่อนไหวมาก สมรรถใส่เสื้อชั้นในแบบดันทรงธรรมดา แต่ถ้าต้องออกกำลังกายหรือเคลื่อนไหวมาก ควรเจาะจงเลือกเสื้อชั้นในเนื่องด้วยการบริหารร่างกายโดยเฉพาะอย่างมากมาย
  • เวลานอนไม่จึงต้องใส่เสื้อชั้นใน แต่แม้ว่าเป็นคนหน้าอกใหญ่อาจใส่เสื้อชั้นในที่ใส่คล่องหรือเสื้อชั้นในเนื่องด้วยใส่นอนได้เพื่อปกป้องหน้าอกวางวายส่วนสัด
อย่าด่วน้ใจเสื้อชั้นในอินเทรนด์
ปัจจุบันเสื้อชั้นในได้กลายเป็นหนึ่งในสมัยนิยมของสาวๆ แต่การใช้เสื้อชั้นในตามกระแสการเติมแต่งตัวไม่แน่อาจส่งผลสิ้นเปลืองต่อสุขภาพได้แพทย์คำพูดที่ศักดิ์สิทธิ์เอื้อนว่า
“ยุคปัจจุบันผู้หญิงโดยมาก โดยเฉพาะวัยรุ่น มักจะเจาะจงเลือกซื้อเสื้อชั้นในโดยพิจารณาถึงสมัยนิยมมากกว่าสุขภาพกับสรีระของตนเองซึ่งแม้ว่าใช้ไม่บ่อยจนเกินไปจะมีผลข้างเคียงเพียงแค่ไม่ฉลุยตัวหายใจไม่ออก แต่ถ้าแม้ใส่เหมือนเคยก็ไม่แน่อาจส่งผลมรณะต่อสุขภาพการใช้ชีวิต ด้วยกันบุคลิกภาพ

Tags : ชุดชั้นใน