สวัสดี บุคคลทั่วไป
เลือกสรรกระเป๋าเช่นใดให้เหมาะสำหรับตัวเอง

วงนี้พี่เตยกำลังมองทั้งๆที่ระเป๋าใบใหม่อยู่ค่ะ แค่นั้นเกิดอาการสับสน ไม่รู้ว่าจะเลือกสไตล์ไหนดี เพราะว่าการจะซื้อกระเป๋าใบนึง พี่เตยก็หากต้องการให้ได้กระเป๋าใบที่คุ้มคุ้มราคาด้วยกันเชี่ยวชาญใช้คุณประโยชน์ไเส็งเคร็ง่างเต็มที่ พร้อมทั้งที่สำคัญคือต้องเหมาะกับตัวเราด้วยค่ะ พี่เตยเลยลองเสิร์ชหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตดู แล้วเกิดภูมิปัญญาว่า ลองเอาเหตุการณ์วิธีการเลือกกระเป๋ามาเขียนเป็น Q&A ให้น้องๆ ได้ลองอ่านดีกว่า

กระเป๋ากับลักษณะสาวไซส์มินิ
ควรหลบมุมกระเป๋าสะพายไหล่ค่ะ ที่สุดล่ากระเป๋าที่สุดยาว สาวๆ ก็จะที่สุดดูเตี้ยลง เตี้ยลง รวมไปถึงกระเป๋าถือรูปแบบโอเวอร์ไซส์ก็ด้วยพร้อมด้วยค่ะ เนื่องมาจากความใหญ่ของกระเป๋าจะบังตัวสาวๆ จนมิดเลย สาวๆ ตัวกะทัดรัดๆ แบบนี้เหมาะสำหรับกระเป๋าใบกะทัดรัดๆ ค่ะ เนื่องด้วยจะทำให้สาวๆ ดูสูงพร้อมทั้งโปร่งขึ้นนั่นเอง

กระเป๋าด้วยว่าสาวร่างใหญ่
พี่เตยแนะนำให้สาวๆ ไซส์ใหญ่เจาะจงเลือกกระเป๋าใบที่ความจุใหญ่หน่อย เหตุเพราะจะทำให้สาวๆ ดูสมหลักใหญ่ ไม่ดูอ้วนเกินเรื่องจริงนั่นเอง สิ่งที่ควรหลบเลยก็คือกระเป๋าถือใบเล็กจิ๋ว เหตุเพราะจะทำเอาสาวๆ ดูตัวใหญ่มากขึ้นกว่าข้อสรุปหลายเท่า!

กระเป๋าเนื่องด้วยสาวผอมสูง
ควรบิดพลิ้วกระเป๋าสะพายหูสั้น ด้วยเหตุว่าจะยิ่งนักเป็นเหตุให้สาวๆ ดูสูงชะลูดมากเข้าไปอีกค่ะ กระเป๋าที่เหมาะกับสาวๆ ผอมสูงคือกระเป๋าใบกว้าง หรือจะทดลองเลือกถือกระเป๋าคลัทช์ก็ได้นะคะ
 
เจาะจงเลือกกระเป๋ายังไงถึงจะคุ้มค่ากับการใช้งาน

คำนึงถึงลู่ทางการใช้งาน
สาวๆ ต้องคิดลงมือนจะซื้อกระเป๋าว่าถ้าเราซื้อกระเป๋าใบนี้มา เราจะได้ใช้ในช่องทางไหนบ้าง ควรเลือกสรรกระเป๋าที่เราทำเป็นสวมได้กับเสื้อผ้าที่เรามี รวมถึงเขตแดนที่เราจะไป ก็ซื้อโลด ขนาดนั้นถ้าเป็นกระเป๋าที่เราอาจจะไม่ค่อยมีหนทางได้ใช้ หรือนานๆ จะได้ใช้ซักที พี่เตยว่าสาวๆ อาจจะต้องทบทวนอีกรอบเนรมิต นวายชนม์ตังค์นะคะ

ช่องต่างๆ ในกระเป๋า
เนรมิต นซื้อกระเป๋า พี่เตยมุ่งหวังให้สาวๆ สำรวจดูสักนิดสักหน่อยนึงค่ะว่าช่องสวมใส่ของในกระเป๋ามีกี่ช่อง จุของได้เยอะมั้ย มีช่องกะทัดรัดๆ ที่เป็นได้สวมใส่ของกระจุกกระจิกได้หรือเปล่า เพื่อจะสาวๆ ที่ซื้อกระเป๋าเพื่อสวมชีทหรือเอกสารผิดแผกแตกต่างๆ ไปเรียนพิเศษ อย่าลืมพิศช่องใหญ่ในกระเป๋าด้วยนะคะว่าใหญ่พอจนสมรรถใส่เอกสารได้หรือเปล่า

คัดเลือกสีกระเป๋ากันนิดนึง
จริงๆ แล้วเหตุการณ์ของสีกระเป๋าเรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ต้องตามใจตัวเองกันสุดๆ เลยเนาะ แต่พี่เตยขอแนะนำนิดนึงว่าถ้าสาวๆ เลือกสรรกระเปาสีพื้นๆ ได้จะยอดเยี่ยมเนื่องจากเชี่ยวชาญแมชท์กับเสื้อผ้าได้ง่าย อย่างสีดำ น้ำตาล น้ำเงิน เทา หรือขาวค่ะ หรือถ้าสาวๆ ไม่รู้จะเจาะจงเลือกสีอะไรดี พี่เตยแนะนำว่าให้คัดเลือกกระเป๋าในสีที่เรายังไม่เคยมีค่ะ ^^ เราจะได้มีกระเป๋าสีใหม่ๆ เพิ่มขึ้น จะได้เอามาแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายรูปแบบด้วยค่ะ

ทดลองสะพายหน้ากระจก
กระเป๋าบางใบไม่แน่อาจสวยเมื่อตั้งอยู่ในตู้โชว์  เพียงนั้นเมื่อเราทดลองถือแล้ว มันคงจะจะไม่สวยอย่างที่เราคิดก็ได้ค่ะ เหตุเพราะเพราะฉะนั้น สาวๆ ต้องลองถือกระเป๋าดูหน้ากระจก ลองสะพายหลายๆ แบบทั้งคล้องแขนพร้อมกับสะพายไหล่ ที่สำคัญอย่าลืมดูหูหิ้วของกระเป๋าด้วยนะคะ ว่าทำมาจากอะไร หิ้วหรือสะพายแล้วเราบาดเจ็บไหล่หรือไม่ก็ > < พร้อมด้วยอย่าลืมเห็นน้ำหนักของกระเป๋าตอนกระทำนใส่ของด้วยนะคะว่าหนักแค่ไหน ไม่ใช่ว่าสัดส่วนยังทำไมได้สวมใส่ของยังหนักอึ้งปริมาตรนี้ ถ้าสวมใส่สัมภาระของเราลงไปจะหนักอึ้งสัดส่วนไหน สาวๆ อาจจะจะปวดไหล่ได้น้า

สำรวจค่า
ราคาก็เป็นอีกปัจจัยนึงในการเลือกสรรซื้อกระเป๋าสักใบค่ะ สาวๆ ควรดูคุณภาพวัตถุที่นำมาตัดเย็บกระเป๋า คัทติ้ง กับความประณีตบรรจงของงาน พร้อมกับบวปกปิดคูณหารกับมูลค่าว่าเหมาะและคุ้มค่ากับที่เราจะต้องชำรุดสตางค์หรือเปล่า ถ้างานเรียบร้อย กระเป๋าทรงสวย ดูทนทานและเหมาะสมกับการใช้งานของเรา สาวๆ ก็หมดลมสตางค์โลดเลยจ้าทริคเกี่ยวกับกระเป๋า

  • ภายหลังจากใช้งานกระเป๋ามาอย่างสมบุกสมบันแล้ว ควรเช็ดทำความสะอาดกระเป๋าพร้อมกับผึ่งให้แห้งก่อน  แล้วค่อยเรียบเรียงใส่ถุงผ้าให้เรียบร้อยค่ะ
  • อย่าทิ้งขว้างกระเป๋าเก่าเมื่อได้กระเป๋าใบใหม่นะคะ  วันใดวันหนึ่งเราอาจจะต้องสลับไปใช้กระเป๋าใบเก่าก็ได้ค่ะ
  • สาวๆ ต้องระมัดระวังกระเป๋าไม่ให้เปื้อนคราบ อาหารหรือพวกหมึกปากกานะคะ ถ้าเกิดเหตุสุดวิสัย  ทำกระเป๋าเปื้อนขึ้นมา สาวๆ ต้องรีบหาผ้าชุบน้ำมาเช็ดตรงรอยเปื้อนโดยพลันค่ะ เนื่องจากถ้าเกิดอนุญาตทิ้งไว้ คราบอาจจะจะฝังลึกจนเช็ดไม่ออกนะคะ
  • ต้องไม่ลืมเช็คซิป กระดุม พร้อมด้วยทดลองหยิบของด้วยนะคะลางทีกระเป๋าทรงสวยเพียงนั้นอาจจะจะไม่คล่องต่อการหยิบ ของก็ได้ ถ้าเป็นรูปแบบนั้นก็ไม่ควรซื้อค่ะ


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระเป๋า longchamp

Tags : กระเป๋า Longchamp,กระเป๋าลองชอม