สวัสดี บุคคลทั่วไป
เครื่องปรับอากาศ INVERTER ดีเช่นไร?
« เมื่อ: ตุลาคม 24, 2020, 05:52:45 AM »
เครื่องปรับอากาศ INVERTER ดีอย่างไร?

เครื่องปรับอากาศ มีให้เลือกหลายหลากหลายแบรนด์ เพียงนั้นละรุ่นก็มักจะจะมีคุณลักษณะที่ผิดแผกแตกต่างกันไป ซึ่งการเจาะจงเลือกใช้ก็ควรนึกถึงความพึงประสงค์เครื่องใช้ผู้ใช้เป็นหลัก ยิ่งไปว่านั้นเครื่องฟื้นฟูโพยมรุ่นใหม่ ๆ จะมีระบบมัธยัสถ์พลังงานแล้ว แล้วก็มีระบบอื่น ๆ เช่น เครื่องปรับอากาศระบบ INVERTER ซึ่งเป็นคุณลักษณะอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ ครั้นแล้ว ทดลองมาทำความเข้าใจถึงจุดดีข้าวของเครื่องปรับอากาศระบบนี้กันได้เปรียบ

>> หมู่อินเวอร์เตอร์ INVERTER หมายความว่า ที่ใด?

ระบบอินเวอร์เตอร์ ยังมีชีวิตอยู่ระบบที่นำเอาความรอบรู้จำพวกด้านอิเลคทรอนิคที่มีการควบคุมการทำงานโดยอาณัติจากไมโครสมองกล ซึ่งเป็นการสั่งงานต่อหน้าจากรีโมทคอนโทรล รวมกับการนำคำสั่งดังกล่าวมาใช้บังคับหน้าที่สิ่งเครื่องปรับอากาศให้เชี่ยวชาญทำงานได้อย่างสุดขอบ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการพลิกฟื้นอุณหภูมิ สั่งการความชื้น ด้วยกันบังคับความเย็นเกี่ยวกับให้ทำเป็นทำงานได้ส่วนเป็นระบบอัตโนมัติ โดยพึ่งคำสั่งจากไมโครคอมพิวเตอร์

>> การงานของใช้กระบิลอินเวอร์เตอร์

ความเด่นของใช้ระบบอินเวอร์เตอร์นี้ ภายหลังจากการเดินระบบให้เครื่องปรับอากาศทำงานแล้ว ไมโครคอมพิวเตอร์จะสร้างตรวจอุณหภูมิทันทีทันใด แล้วจึงคัดเลือกระบบการทำมาหากินด้วยตัวเองว่า จะทำงานอย่างไร โดยประมวลคำสั่งจากผู้ใช้ โดยรีโมทคอนโทรล

>> ช่วยออมไฟได้ไหม?

อาชีวะเครื่องใช้กระบิลอินเวอร์เตอร์ จะสนับสนุนสั่งการอุณหภูมิในห้องต่อหน้ากับระบบควบคุมด้านนอกอย่างคอมเพรสเซอร์ จึงส่งผลทำให้ไมโครคอมพิวเตอร์อาจจะสั่งการเปลี่ยนแปลงความถี่ของใช้ไฟฟ้าเครื่องปรับอากาศ ที่ป้อนให้กับมอร์เตอร์คอมเพรสเซอร์ จึงเป็นเหตุให้รอบสรรพสิ่งมอเตอร์ทำงานเสีย จึงส่งผลต่อการเพ่งดน้ำยาต่ำต้อยไปด้วย เป็นเหตุให้ปชายาณพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ของมอเตอร์คอมเพรสเซอร์เสียตามพร้อมกันจึงเอาใจช่วยกระเหม็ดกระแหม่ไฟฟ้าได้ ถึงถ้าหากว่ามอเตอร์จะทำงานอยู่ก็ตาม เพียงนั้นเป็นงานการจากระบบสั่งการของใช้ไมโครคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมความถี่ของไฟฟ้าแต่

>> ระบบนี้ เครื่องปรับอากาศต่างจากระบบเดิมเช่นไร?

นอกจากนั้นการบังคับไฟฟ้าเพราะไมโครคอมพิวเตอร์ที่ช่วยเหลือทำให้มัธยัสถ์ไฟฟ้าได้แล้ว ตัวของใช้เพรสเซอร์ที่ใช้กับระบบนี้แล้วก็มีความแหวกแนวจากระเบียบเดิม ซึ่งจะทำเอาคอมเพรสเซอร์ทำงานด้วยระบบรอบที่ช้าลง ซึ่งเกิดจากความถี่ไฟฟ้าในระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพียงนั้นระบบเดิมจะใช้การควบคุมสไตล์เทอร์โมสตั๊ดเครื่องปรับอากาศ ควบคุมหน้าที่สรรพสิ่งคอมเพรสเซอร์ ทำเอามอเตอร์ทำงานด้วยความถี่ไฟฟ้าเดียวอยู่ทุกเวลา

>> ฟีเจอร์ที่ดีข้าวของหมู่อินเวอร์เตอร์เครื่องปรับอากาศ


  • กระเหม็ดกระแหม่ไฟฟ้าเพิ่มเติบโต ซึ่งจะเอาใจช่วยออมอดไฟฟ้าได้มากถึง 20 – 30 % เพราะคอมเพรสเซอร์มีรอบภารกิจที่ช้าลง ยกแบบอย่างเช่น แอร์บ้านเรือนที่ 12,000 BTU หลังจากห้องเย็นตามอุณหภูมิทำเลไว้แล้ว ระบบจะกระทำลดรอบเครื่องปรับอากาศของการทำมาหากินลงให้อยู่ที่ 3000 BTU ซึ่งจะช่วยกระเหม็ดกระเหมียดไฟได้เป็นอย่างมาก
  • สนับสนุนให้อากาศเย็นอย่างรวดเร็วไว เพราะระบบการทำงานด้วยระบบอินเวอร์เตอร์ Inverter ในหัวข้อที่เปิดเครื่องในคำอธิบายแรก ๆ เครื่องปรับอากาศคอมเพรสเซอร์จะทำงานในรอบสุดยอด จึงจะเอาใจช่วยเป็นเหตุให้แอร์เย็นรวดไวทันใจกว่า
  • บำรุงรักใคร่ษาอุณหภูมิห้องให้คงที่ ซึ่งอาชีวะสิ่งระบบอินเวอร์เตอร์ Inverter จะมีหน้าที่อยู่ทุกขณะด้วยเพิ่มหรือลดรอบการยังชีพสรรพสิ่งคอมเพรสเซอร์ ไม่ไหวมีการหยุดยั้งเป็นช่วง ๆ จึงทำเอาอุณหภูมิเหกรนเดิมอยู่ตสร้างผ่านเวลา ทำเอาไม่รู้สึกร้อน ๆ หนาว ๆ เหกรนกับเครื่องปรับอากาศโดยทั่วไป
  • ไม่ก่อให้เกิดสิ้นใจงดัง เนื่องมาจากคอมเพรสเซอร์มีการลดรอบกิจการงาน พอห้องมีอุณหภูมิเย็นตามที่กำหนดเอาไว้ก็จะเอาใจช่วยส่งผลทำให้ห้องเย็น อีกทั้งยังระบบคอลย์เย็นกับระบบฉีดน้ำยุ่งยาก็จะลดสิ้นชีวิตงกิจการงานลง จึงทำเอาปิ๋วงเงียบกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วๆ ไป

เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ตรงนั้น เป็นระบบการงานรูปแบบใหม่ ที่ใช้การควบคุมภารกิจจากไมโครคอมพิวเตอร์ โดยจะเอาใจช่วยอดออมพลังงาน ด้วยกันทำให้อุณหภูมิห้องคงที่อยู่เสมอ จึงทำให้สมรรถรัดเข็มขัดราคาไฟฟ้าไปได้มากถึง 20 – 30 %
 

Tags : เครื่องปรับอากาศ,เครื่องปรับอากาศ