สวัสดี บุคคลทั่วไป
โรงงาน บริษัท จี้ออ ฟู้ด จำกัด
โรงงานมีคุณภาพ เน้นความสะอาด
รายละเอียดทุกขั้นตอน
บุคลากรที่มีประสบการณ์ และวัสดุล้ำยุค


 
สามารถอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> ของฝากกระบี่ https://jeeor.com/บรรยากาศร้าน/ร้านจี้ออ/

- จี้ออร้านขายของฝาก เมืองกระบี่ -
ร้านมีขายพวกของที่ระลึกขึ้นชื่อลือชา อาทิเช่น ขนมเต้าส้อ น้ำพริกกุ้งทิ่ม
นมอาหารอาหารขบเคี้ยวอื่นๆอาหารฮาลาล

- มีพวกของฝาก -
เสื้อยืด หมวก เครื่องประดับ มุก มีร้านค้ากว้างขวาง เดินสบาย
มีตะกร้า / รถเข็น รับบัตรเครดิตเมื่อซื้อ 1000 บาทขึ้นไป
ร้านมีบริการแพ้คกล่อง ส่งของทางไปรษณีย์
ในร้านมีค๊อฟฟี่ช็อป มีห้องอาบน้ำแยกหญิงชาย สะอาด มีที่จอดรถ

เรื่องราวร้าน
จี้ออ ของกำนัลกระบี่
ร้านจี้ออ กระบี่ เริ่มมาจากความรักสำหรับการทำกับข้าวของม่าม้าจริยา เตี่ยวประดิษฐ์

ถัดมาพ่อจารึกและก็ลูกๆได้ชักชวนม่าม้าทำน้ำพริกเพื่อจำหน่าย โดยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขพื้นที่หน้าบ้านเปิดเป็นร้านเล็กๆขายสินค้า ใช้ชื่อว่าร้านจี้ออ ซึ่งน้ำพริกของร้านจี้ออ

มีรสชาติเป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งคนในจังหวัดกระบี่และนักเดินทางที่มากระบี่ ต่อมา จี้ออ ได้เพิ่มผลิตภัณฑ์อาหารทะเลพื้นบ้านขึ้นมาอีกหลายประเภท ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยมจนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักโดยทั่ว

ในปี 2545 ร้านจี้ออได้ขยายกิจการเพิ่มเป็นสาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่ตำบลไสไทย ทางไปหาดอ่าวพระนาง ซึ่งนอกจากจัดจำหน่ายสินค้าจำพวกอาหารทะเลแล้ว ภายในร้านค้าจี้ออ ยังจำหน่ายไข่มุกแท้จากฟาร์มชื่อว่า ร้านค้ากระบี่เพิร์ล แล้วก็ร้านกาแฟสดชื่อ รักกาแฟ ตามหลักคิดที่ว่า
ร้านค้าจี้ออ ของกำนัลกระบี่

   เรื่องราวร้านค้าจี้ออ ของกำนัลกระบี่
ร้านค้าจี้ออ กระบี่ เริ่มมาจากความรักสำหรับการประกอบอาหารของม่าม้าจริยา เตี่ยวประดิษฐ์ ต่อมาพ่อจารึกและลูกๆได้ชักชวนคุณแม่ทำน้ำพริกเพื่อจำหน่าย โดยปรับเปลี่ยนพื้นที่หน้าบ้านเปิดเป็นร้านค้าเล็กๆจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ใช้ชื่อว่า ร้านค้าจี้ออ ซึ่งน้ำพริกของร้านจี้ออ มีรสชาติเป็นที่ต้องใจทั้งคนในจังหวัดกระบี่แล้วก็นักท่องเที่ยวที่มากระบี่ ต่อมา จี้ออ ได้เพิ่มสินค้าอาหารทะเลท้องถิ่นขึ้นมาอีกหลายประเภท ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีจนถึงโด่งดังมีชื่อเสียงโดยทั่ว ในปี 2545
ร้านค้าจี้ออได้ขยายธุรกิจเพิ่มเป็นสาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่ตำบลไสไทย ทางไปพบดอ่าวพระนาง ซึ่งนอกจากจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชนิดอาหารทะเลแล้ว ด้านในร้านค้าจี้ออ ยังขายมุกแท้จากฟาร์มชื่อว่า ร้านกระบี่เพิร์ล รวมทั้งร้านกาแฟสดชื่อ รักกาแฟ ตามหลักคิดที่ว่า ร้านค้าจี้ออ ของที่ระลึกกระบี่1.เต้อส้อ วาดแบบโบราณ เต้าซ้อ หรือ ของหวานเปี๊ยะเล็ก ตามคำเรียกของนักท่องเที่ยวทั่วๆไป
เต้าส้อ เป็นของหวานของคนจีนฮกเกี้ยนที่อาศัยอยู่ในแถบสมุทรอันดามัน กระบี่ จังหวัดพังงา ภูเก็ต เป็นของหวานที่มีแป้งคล้ายขนมเปี๊ยะ แต่ว่าแป้งจะรวนซุ่ย ละลายในปาก ไส้ข้างในจะมีไส้ถั่วเหลืองและมีไข่เค็มกึ่งกลาง ซึ่งพวกเราเรียกกันว่า เต้าส้อ ไส้หวานไข่เค็ม กล่องสีชมพู อีกไส้ที่ได้รับความนิยมนั้นเป็น เต้าส้อ ไส้เค็มไข่เค็ม กล่องสีน้ำเงิน ซึ่งจะมีกลิ่นของพริกไทย เต้าส้อนั้นเหมาะเป็น ของที่ระลึกกระบี่ เพราะเหตุว่าเป็นขนมโบราณพื้นถิ่นที่ถูกส่งต่อมาแต่โบราณกาล และเป็นสินค้าที่นักเดินทางนั้นทานแล้วถูกใจมากมาย และก็มักจะซื้อไปคนอื่นๆเป็นประจำ

   2. น้ำพริกกุ้งแทง แบบอบแห้ง แล้วก็แบบตำสด
กุ้งทิ่ม เป็นของกินประสิทธิภาพขึ้นชื่อของจังหวัดกระบี่ ที่ไม่ว่าคุณมากระบี่เพื่อจะทานรายการอาหารไหนๆเมนูนี้คุณจะพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด น้ำพริกกุ้งเสียบ ซึ่งของร้านจี้ออ ของกำนัลกระบี่นั้นจะมีทั้งหมดทั้งปวง 3 แบบ

   2.1 น้ำพริกกุ้งทิ่ม อบแห้ง
เป็นน้ำพริกยอดนิยมมากที่สุด เป็นน้ำพริกกุ้งเสียบ ที่ถูกคลุกเค้ากับกะปิกุ้งเคยแท้ แบบอย่างของภาคใต้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม เรียกว่าเปิดฝาปุบปับกลิ่นจะลอยมาเตะจมูกเลยโดยทันที 1 กระปุกใส่ 150 กรัม ราคา 150 บาท

   2.2 น้ำพริกกุ้งแทง ตำสด
น้ำพริกกุ้งทิ่ม ตำสด กล่องสีเขียว คือการพัฒนาน้ำพริกกุ้งเสียบแบบแยกน้ำออก สำหรับ คนที่ไม่ชอบทานน้ำพริกแบบแห้ง พวกเราแยกน้ำพริกและตัวกุ้งเสียบออกมาจากกันเพื่อยืดอายุของน้ำพริกให้เก็บได้นานเพิ่มขึ้น ยังคงรสชาติความหรอยแบบอย่างน้ำพริกกุ้งเสียบกระบี่ได้อย่างยอดเยี่ยม 1 กล่อง ขนาด 200 กรัม ราคา 180 บาท

   2.3 น้ำพริกเมืองนรกกุ้งแทง
ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาในชนิดผงโรยข้าวแบบแห้ง เพิ่มรสความจัดจ้า เผ็ดแซ่บที่เรียกว่า เร่าร้อนที่สุดในร้านค้า แม้กระนั้นก็ยังเผ็ดไม่มากมาย คุณจะสามารถสัมผัสกุ้งเสียบและรสชาติน้ำพริกได้แบบเต็มๆคุณสามารถทานได้ทั้งกับผักและทานอาหารงามไข่เจี้ยวร้อนๆเพิ่มอรรถรสในการกินอาหารของคุณ

คลิกเพื่อมองผลิตภัณฑ์

   3. กุ้งกรอบสามรส
กุ้งกรอบ ตัวโตๆที่อุดมไปด้วยแคลเซียม จากทะเลอันดามัน ถูกนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องแกงที่มีความเปรี่ยว เผ็ด หวาน ทำให้เกิดอรรถรสในการทาน แปลงจากขนมกินเล่นที่เต็มไปด้วยไขมัน เป็นของดีมีประโยชน์จากสมุทรอันดามัน กุ้งกรอบเป็นอีกสินค้าขึ้นชื่อลือนามของจังหวัดกระบี่ ที่ร้านค้าจี้ออ ของฝากกระบี่ มีการนำกุ้งกรอบแล้วก็อาหารทะเลมาดัดแปลงในแบบอย่างแห้งอยู่ 3 ผลิตภัณฑ์ร่วมกัน กุ้งกรอบสามรส , กุ้งเสียบยำสมุนไพร , ต้มยำสมุทรกรอบ ซึ่งทั้งยัง 3 สินค้าจะมีรสชาติและก็รูปแบบไม่เหมือนกันออกไป

องค์ประกอบของ กุ้งกรอบสามรส
- กุ้งทิ่ม 35% - หอมแดง 20%
- น้ำตาล 17% - แบะแซ 8%
- กระเทียม 7% - น้ำมันพืช 5%
- น้ำมันปลา 5% - พริก 3%

ส่วนประกอบของ กุ้งกรอบสามรส
- กุ้งแทง 35% - หอมแดง 20%
- น้ำตาล 17% - แบะแซ 8%
- กระเทียม 7% - น้ำมันพืช 5%
- น้ำมันปลา 5% - พริก 3%

4. กุ้งแทงยำสมุนไพร
กุ้งเสียบ ถูกนำมาเคล้าสมุนไพร รวมทั้งเม็ดมะม่วงหิมพานต์จากท้องถิ่นจังหวัดกระบี่ ทำให้กุ้งทิ่มปกติมีความหอมสมุนไพร และความมันจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทำให้ท่านจะได้ประโยชน์จากกุ้งเสียบซึ่งสามารถทานหมดทั้งตัวได้ มีแคลเซียมสูง รวมถึงเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่มีไขมันดี เหมาะแก่เป็นขนมกินเล่นประจำบ้าน นอกเหนือจากนี้ยังสามารถใช้ทานกับข้าวสวยร้อนๆได้อีกด้วย

ส่วนประกอบของ กุ้งเสียบยำสมุนไพร
- กุ้งเสียบ 50% - น้ำตาล 17%
- สมุนไพรไทย 20% - แบะแซ 8%
- น้ำมันพืช 5% - น้ำมันปลา 5%
- เม็ดมะม่วง 4% - พริกผง 1%

องค์ประกอบของ กุ้งแทงยำสมุนไพร
- กุ้งทิ่ม 50% - น้ำตาล 17%
- สมุนไพรไทย 20% - แบะแซ 8%
- น้ำมันพืช 5% - น้ำมันปลา 5%
- เม็ดมะม่วง 4% - พริกป่น 1%

คลิกเพื่อดูผลิตภัณฑ์

5. ต้มยำสมุทรกรอบ
ต้มยำทะเลกรอบ คือ การนำกุ้งแทงมาผสมกับปลาหมึกทะเลแบบแห้งและคลุกกับเครื่องต้มยำ และก็โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมื่อรับประทานจะได้อรรถรสกรุบๆกรอบๆของกุ้งทิ่มแล้วก็ปลาหมึกทะเล และก็ได้รสชาติความจัดจ้าของต้มยำ รวมทั้งสิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเป็นใบมะกรูดที่โรยบนเครื่องต้มยำอีกครั้ง บดเพลิดเพลินหอม…ถึงเครื่องต้มยำ เป็นอีก 1 สินค้าขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของร้านจี้ออ ของฝากกระบี่ ที่นักเดินทางมักเก็บกลับไปอยู่บ้านเป็นชั้นที่ 5

ส่วนประกอบของ ต้มยำสมุทรกรอบ
- กุ้งแทง 30% - เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 20%
- น้ำตาล 14% - สมุนไพรไทย 10%
- ปลาหมึก 5% - เครื่องต้มยำ 5%
- น้ำมันพืช 5% - น้ำปลา 3%
- พริก 3%

ส่วนประกอบของ ต้มยำทะเลกรอบ
- กุ้งทิ่ม 30% - เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 20%
- น้ำตาล 14% - สมุนไพรไทย 10%
- ปลาหมึก 5% - เครื่องต้มยำ 5%
- น้ำมันพืช 5% - น้ำปลา 3%
- พริก 3%

6. ขนมเค้กสปันจ์ชาชัก
ขนมเค้กหน้านุ่ม
เค้กสปันจ์ เป็นขนมเค้กหน้านิ่ม นุ่มละลายในปากโดยทันที เป็นขนมเค้กที่ทางร้านค้าจี้ออ ของกำนัลกระบี่ กระหยิ่มใจนำเสนอด้วยความนุ่มของเค้ก รวมทั้งชาชักแบบใต้แท้ๆหอม…เตะจมูกรวมทั้งเมื่อคุณได้นำขนมเค้กสปันจ์เข้าปากคุณ คุณจึงควรติดใจในความหอมของชาชักที่ผ่านขั้นตอนชักมาจนหอมนุ่ม กลิ่นละมุน ร้านของฝากกระบี่

เรียกว่าหากคุณเป็นคอชาชักคุณจะเข้าดวงใจได้ในทันทีว่านี้เป็นชาชักต้นฉบับแบบคนใต้แท้ๆและนี้คือของที่ระลึก อันดับที่ 6 ของร้านจี้ออ ของกำนัลกระบี่ ที่คุณควรจะเก็บกลับบ้าน หรือซื้อไปฝากผู้ที่คุณรัก ขนมเค้กสปันจ์สามารถเก็บได้ 2 อาทิตย์และไม่เสนอแนะให้โดนความร้อนเพราะเหตุว่าอาจทำให้อายุสั้นลง เค้กของร้านค้าจี้ออ ของฝากกระบี่จะไม่ใส่วัตถุกันเสียอะไรก็ตามลงไปในตัวขนมเค้ก

คลิกเพื่อดูสินค้า

7. ขนมลากรอบ
ขนมลา ถือเป็นของหวานยอดนิยมของคนใต้ที่มักจะหาทานได้เพียงแต่ช่วงเทศกาลสาร์ทเดือนสิบ ซึ่งเป็นเทศกาลสำคัญของชาวภาคใต้ ทางร้านค้าจี้ออ ของกำนัลกระบี่ ก็เลยแลเห็นความอร่อยของขนมลา และก็เสนอมาต่อยอดเพื่อทุกท่านได้ทานตลอดทั้งปี

ด้วยการนำมาทำเป็น ของหวานลากรอบ ราดน้ำผึ้ง เพราะว่าจะคงจะความอร่อยของขนมลาไว้ได้นานทั้งมีการเพิ่มเติมหรือใส่น้ำผึ้งเข้าไปเพื่อได้เรื่องหอมหวานพิเศษขึ้นไปจากขนมลาแบบธรรมดาทั่วไป แม้คุณมีความรู้สึกว่าของหวานลานิ่มแบบทั่วไป อร่อยอร่อยแล้ว ต้องการให้ทุกคนได้ลองชิม ของหวานลากรอบ จากร้านค้าจี้ออ ของฝากกระบี่ เราหวังว่าจะก่อให้คุณรัก ของหวานลากรอบ มากยิ่งๆขึ้นไปอีก… ของฝากกระบี่ด้วยการนำมาทำเป็น ขนมลากรอบ ราดน้ำผึ้ง เพราะเหตุว่าจะอาจความอร่อยของของหวานลาไว้ได้นานทั้งมีการเพิ่มเติมหรือใส่น้ำผึ้งเข้าไปเพื่อได้ความหอมหวานพิเศษขึ้นไปจากของหวานลาแบบปกติทั่วๆไป ถ้าคุณมีความคิดว่าของหวานลานิ่มแบบทั่วๆไปอร่อยถูกปากแล้ว อยากให้ทุกท่านได้ทดลองชิม ขนมลากรอบ
จากร้านค้าจี้ออ ของที่ระลึกกระบี่ พวกเราหวังว่าจะก่อให้คุณรักขนมลากรอบมากยิ่งๆขึ้นไปอีก…
 
แหล่งที่มา บทความร้านของฝากกระบี่ https://jeeor.com/บรรยากาศร้าน/ร้านจี้ออ/

Tags : ร้านของฝากกระบี่