สวัสดี บุคคลทั่วไป
หม้ออบลมร้อน VS หม้อทอดปราศจากน้ำมัน แบบไหนเป็นต่อกักคุม

ถึงแม้ว่าว่าการรับประทานอาหารนอกที่อาศัยจะกล้วยๆอย่างง่ายดายกว่าการทำอาหารกินเอง เพราะคุณไม่ต้องดำเนินงานเตรียมพร้อมทั้งปรุงอาหารด้วยตัวเองให้เปลืองเวลา แถมยังได้รสชาติอาหารที่เอร็ดอร่อยถูกปากบ่อยที่ทาน แต่การรับประทานอาหารนอกบ้านเรือนนั้น ก็มีจุดด้อยเช่นกัน หม้ออบลมร้อน นั่นคือมูลค่าที่ไม่แน่อาจจะแพงกว่ามหาศาลเท่าตัว รวมทั้งเหตุการณ์ความบริสุทธิ์ในขณะที่ปรุงอาหารพร้อมทั้งวัตถุดิคำอธิบายี่เลือกใช้นั้น ถูกสุขรูปพรรณมากน้อยเพียงไหน

ฉะนั้นการหันมาทำอาหารทานเองที่บ้านเรือนจึงทัศน์เท่าเทียมว่ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ก็เพราะว่าปัจจุบันนี้คุณเก่งทำอารหารได้ง่าย ๆ ถ้าแม้ว่าคุณจะไม่มีความชำนาญในการทำอาหารเลยก็ตาม เพราะว่าตอนนี้มีข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายที่จะเอาใจช่วยให้คุณทำอาหารรายการอาหารระล่วงลับมิชลินสตาร์ให้เป็นเรื่องง่ายในทันที ไม่ว่าจะเป็น เครื่องซูวี, หม้ออบลมร้อน, หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า, เครื่องทำไอศครีม หรือ เครื่องทำขนมปัง ที่จะเปลี่ยนแปลงรายการอาหารลำบาก ๆ ให้แกทำเสร็จด้านในไม่ถึงh.

เฉพาะเนื่อสะดุด้วยอาหารเมนูที่เน้นตระกูลสุขภาพนั้น หากไม่พูดถึง “หม้อทอดปทะลุทะลวงน้ำมันกับหม้ออบลมร้อน” เลย ก็คงจะไม่ไหว เพราะกำลังได้รับความชื่นชอบเป็นอย่างมากมาย เนื่องจากใช้เวลาในการปรุงไม่นานขนาดนั้นกลับอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพสุด ๆ แค่นั้นเราเชื่อว่า หลาย ๆ คนที่ยังไม่เคยลองใช้ทั้งหม้อทอดไม่มีน้ำมันพร้อมด้วยหม้ออบลมร้อนเลยนั้น ก็คงอยุ่งยากจะทราบถึงข้อแหวกแนวว่าแบบไหนดีกว่ากันหรือแบบไหนเหมาะสมกับคุณมากมากมาย ซึ่งวันนี้เราจะมาเอาใจช่วยคุณปลงใจกันค่ะ ว่าจริง ๆ แล้วคุณจะเข้าทีกับหม้อทอดไม่มีน้ำมันหรือหม้ออบลมร้อนกันแน่

>> หม้ออบลมร้อน เหรอ Halogen Oven ลงความว่ากระไร

หม้ออบลมร้อน มีหลักการทำงานด้วยใช้แสงที่ให้ความร้อนสูง ซึ่งเป็นหตัดผ่านไฟฮาโลเจนที่มีอยู่ตรงฝาหม้อ เพราะว่าจะปล่อยทั้งประกายสีแดงที่สามารถมองเห็นได้ง่ายด้วยตามนุษย์ ด้วยกันแสงอินฟราเรดที่คุณมองไม่เห็น (เพราะอยู่ในสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้าที่เรามองไม่เห็น) ต่อจากนั้นจะใช้พัดลมผลัดเปลี่ยนความร้อนข้างในหม้อ เพื่อให้อาหารสุกทั่วถึงกันทุกด้านโดยจะใช้ตะแกรงเป็นตัวลองอาหารเอาไว้ ด้วยตัวหม้อนั้นจะเป็น วัตถุที่ทำจากปรับปรุงวซึ่งมีความคงทนต่อเดโชได้สูง

ถ้าหากว่าเราจะบอกว่าแสงอินฟราเรดกับแสงความร้อนในการทำเอาอาหารสุก แค่นั้นมันก็ไม่ได้เป็นการแผ่รังสีที่ทำอันแบรนด์ยต่อมนุษย์นะคะ ก็เพราะว่าฉะนั้นคุณไม่จึงต้องตื่นตระหนกกับเหตุการณ์นี้เลยค่ะ หม้ออบลมร้อนนั้น เข้ารูปด้วยการทำอาหารจำพวก การอบ, อบกรอบ, ปิ้ง, ย่าง, หรือทอด เท่านั้นเกี่ยวกับอาหารทอดนั้นผลลัพธ์คงจะจะยังออกมาไม่ใกล้เคียงการทอดด้วยน้ำมันเหมือนกับหม้อทอดปราศจากน้ำมันสักเท่าไหร่นัก

:: สิ่งที่เหมือนกับกันข้าวของเครื่องใช้ หม้อทอดไม่มีน้ำมัน พร้อมด้วย หม้ออบลมร้อน

หม้อทอดไม่มีน้ำมันพร้อมด้วยหม้ออบลมร้อนนั้น มีสัดส่วนเล็กกะทัดรัด เป็นเครื่องมือสิ่งของไฟฟ้าที่สามารถวางบนเคาน์เตอร์ได้โดยไม่กินละแวกใช้สอย พอเหมาะด้วยว่าคนที่อาศัยในหอพัก, คอนโด้, แมนชั่น ไม่ใช่หรืออพาร์ทเม้นท์ เป็นต้น หัวมันถูกดีไซน์มาให้สามารถปรุงอาหารที่มากมาย โดยใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อยในการประสมหรือไม่แทบไม่แตะใช้น้ำมันเลยก็ว่าได้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นภักษาที่มีคุณประโยชน์ต่อพลานามัยยิ่งกว่าหม้อทอดใช้น้ำมันแบบก้นลึก ทั้งๆที่ว่าหม้อทอดปผ่านน้ำมันนั้นจะมีค่าสูงว่าหม้ออบลมร้อนอยู่บ้างในบางรุ่น แต่ทั้งสองชนิดก็แล้วก็มีค่าที่ถนอมกว่าเตาอบอ้าวแบบ full options อย่าง เตาก๊าสกับเตาอบ ฯลฯ

เนื่อติดขัด้วยการปรุงของกินด้วยเตาแก๊สใช่ไหมกระทะไฟฟ้านั้นจะมีค่าที่ถูกกว่า พร้อมทั้งเชี่ยวชาญพลิกแพลงทำอาหารเองได้หลายหลากรายการอาหาร เท่านั้นมันก็ครอบครองการทำเครื่องกินที่ต้องยืนคุมทุกกระบวนการ ซึ่งจะทำให้คุณไม่เป็นได้ใช้เวลาได้อย่างคุ้ม ถ้าเทียบกับหม้อทอดปราศจากน้ำมันใช่ไหมหม้ออบลมร้อนนั้น เราแทบไม่ต้องยืนคุมการประสมอาหารใด ๆ เลยพร้อมด้วยค่ะ แค่ตั้งค่าพร้อมกับไปอย่างอื่น ต่อจากนั้นก็รอให้เครื่องแจ้งเตือน อาหารก็พร้อมทานได้ทันที

Tags : หม้ออบลมร้อน,เครื่องอบลมร้อน,เตาอบลมร้อน