สวัสดี บุคคลทั่วไป
อายแชโดว์เลือกคัดและใช้อย่างไร
« เมื่อ: ตุลาคม 24, 2020, 10:35:51 AM »
อายแชโดว์ เครื่องแต่งใช้ที่ใช้ในการทำให้ตาดูงามโดยเด่น อายแชโดว์จะใช้ทาบริเวณเปลือกตา เพื่อช่วยทำให้ขอบตาตาดูสวยงามคมเข้มขึ้น การที่เราจะทาอายแชโดว์ให้ออกมาดูดีสวยงาม ย่อมต้องมีเคล็ดลับในการทา และที่ไม่ควรละเลยต้องเลือกอายแชโดว์ให้เข้ากันกับสีผิวของแต่ละคนอีกด้วย เทคนิคในการทาอายแชโดว์ก็ขึ้นอยู่กับฝีไม้ลายมือของแต่ละคน บางคนที่มีความชำนาญในการแต่งอายแชโดว์มากๆ อาจจะไม่ต้องใช้แปรงช่วยในการแต่ง สำหรับมือใหม่หรือคนที่เพิ่งหัดแต่งหน้ายังไม่ค่อยมีความชำนาญ การใช้แปรงในการแต่งอายแชโดว์ ก็ทำให้มีความสะดวกมากขึ้นและทาได้ง่ายขึ้น
สุภาพสตรีแต่ละคนมีสิผิวต่างกันการเลือกสีของอายแชโดว์ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสีผิวของแต่ละคน
ผู้หญิงแต่ละคนมีสีผิวที่ต่างกันการทาอายแชโดว์ให้ออกมาดูดีสวยงาม ก็ควรเลือกสีของอายแชโดว์ให้เข้ากับสีผิวของเรา เพื่อทำให้การทาอายแชโดว์และการแต่งหน้าของเราออกมาดูดีสวยงาม การเลือกอายแชโดว์ที่ไม่เข้ากับสีผิวของเราอาจจะทำให้การแต่งอายแชโดว์และการแต่งหน้าของเราออกมาดูไม่งาม อาจจะทำให้เราขาดความมั่นใจได้ คนผิวขาวและคนผิวเข้ม มีวิธีการเลือกคัดสีของอายแชโดว์อย่างไร ให้เหมาะกับสีผิว

  • คนผิวขาว ในการเลือกใช้อายแชโดว์เสนอให้ใช้อายแชโดว์แบบโทนสีอ่อนๆ
  • คนผิวคล้ำ สามารถเลือกทาอายแชโดว์ได้ทุกเฉดสี
การเลือกเฟ้นใช้แปรงในการทาอายแชโดว์
ปกติเราสามารถใช้ปลายนิ้วทาอายแชโดว์ได้ แต่บางทีก็จะมีความไม่ง่ายเพราะปลายนิ้วแต่ละคนมีขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากันและบางครั้งปลายนิ้วเราอาจจะไม่สะอาดการใช้ปลายนิ้วทาอายแชโดว์จึงไม่สะดวก การใช้แปรงในการทาอายแชโดวจะทำให้การทาอายแชโดว์สะดวกมากขึ้น ความหนักเบาในการลงสีเป็นปกติมากกว่าเมื่อทาด้วยปลายนิ้ว แปรงที่มีขนนุ่มเหมาะสมสำหรับในการใช้ทาอายแชโดว์บริเวณใกล้กับขนตา ส่วนแปรงที่มีขนแข็งเหมาะใช้สำหรับทาอายแชโดว์บริเวณเปลือกตา
การเลือกซื้ออายแชโดว์
เราควรเลือกซื้ออายแชโดว์ที่มีคุณภาพ เป็นยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ และซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ การซื้ออายแชโดว์ที่มีคุณภาพต่ำ ราคาถูก อาจเป็นอายแชโดว์ที่ไม่ได้คุณภาพซึ่งถ้านำมาใช้เป็นเวลานานๆ อาจจะเป็นอันตรายกับผิวหน้าเราได้คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อายแชโดว์ เกาหลี

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://sunroomsmd.com/index.php?topic=576638.new#new

Tags : อายแชโดว์ ญี่ปุ่น