สวัสดี บุคคลทั่วไป
ความหมายของดอกไม้ แต่ละจำพวก ที่เอาใจช่วยให้คุณพิชิตใจผู้รับ
ที่เป็นสื่อแสดงออกถึงความปรารถนาดีที่ผู้ให้มีต่อผู้รับนั้น นอกจากนั้นจะมอบให้แก่กันพร้อมกับกันในวันสำคัญต่างๆ เพื่อเป็นสื่อที่แสดงว่าเขาต่างมีความรอบรู้สึกดีๆ ต่อกันแล้ว ดอกไม้ที่งดงามหลายหลากชนิดก็มีคำนิยามที่ผิดแผกแตกต่างกันออกไปด้วย ครั้นแล้วหากคุณกำลังมองหาดอกไม้สักดอก หรือ ช่อดอกไม้ สวยๆ สักช่อรอมอบให้ใครอยู่ละก็ อย่ารีรอที่จะทำความเข้าใจจักให้ลึกถึง คำนิยามของดอกไม้ เพื่อที่คุณจะได้พิชิตใจผู้รับมอบกันได้แบบง่ายดายเลยนั่นเอง
 
นัยของดอกกุหลาบ พร้อมด้วยดอกไม้ประเภทต่างๆ ที่คุณคงจะไม่เคยรู้มาสร้างน

 • นัยดอกกุหลาบ

  เริ่มแรกกันที่ตัวแม่แห่งดอกไม้แห่งความรักกันกระทำนเลย เพื่อดอกกุหลาใจความสำคัญี่มีหลากสีหลายถนนพันธุ์ให้เลือกสรรมอบให้แก่กันและกัน สมมติว่าเป็นดอกกุหลาบเหกรนกับๆ กัน แต่เชื่อไหมว่าความหมายของแต่ละสีนั้นต่างกันจนคุณอาจนึกไม่ถึงเลยก็มี มาทำความเข้าใจจักกันตามสีต่างๆ 

 • นัยดอกกุหลาบสีแดง เป็นตัวแม่ที่แสดงออกถึงอำนาจแห่งความรักใคร่ที่แผ่ซ่านออกมา จนเป็นเหตุให้ผู้รับสัมผัสได้ในโดยพลันว่าคุณมีความรอบรู้สึกต่อเขาหรือเธอเช่นไร เพราะดอกไม้ที่มีสีสดแดงเข้มนั้น สื่อให้เห็นชัดถึงความมีใจอันเด็ดเดี่ยวพร้อมด้วยเสถียร ทั้งยังเป็นการแสดงออกถึงการถูกชะตาเดียวใจเดียว เสมือนมีกะบาลใจดวงเดียวนั่นเอง
 • ความหมายดอกกุหลาบสีเหลือง เป็นสัญลักษณ์ของความปรารถนาดี กับความผูกพันที่มีให้ต่อกัน ซึ่งดอกกุหลาบสีเหลืองนี้นิยมมอบให้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความมีน้ำจิตน้ำใจ พร้อมทั้งให้กำลังใจซึ่งกันด้วยกันกัน เราจึงเห็นได้บ่อยครั้งว่านิยมมอบ ดอกกุหลาบสีเหลือง ให้แก่คนที่กำลังไม่สบาย ซึ่งปรารถนาทั้งกำลังใจทางกายพร้อมกับใจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเจ้าดอกกุหลาบสีเหลืองนี้ก็เก่งทำอาชีพได้เป็นอย่างดี ทั้งส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ พร้อมทั้งสีสันเหลืองอ่อนระเรื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี
 • คำนิยามดอกกุหลาบสีชมพู โรแมนติกสุดๆ ไปเลยเพื่อจะ ดอกไม้งานเติมแต่งงาน ดอกกุหลาบสีชมพูนี้ กับยังเป็นสีที่ขาดไม่ได้แทบจะทุกงานเสริมแต่งงาน ซึ่งสีชมพูระเรื่อนี้แสดงออกถึงความถูกชะตาที่ผู้ให้มีต่อผู้รับด้วยความอ่อนโยนละมุน แฝงไปด้วยความอ่อนโยน พร้อมทั้งความเป็นห่วงสร้างผ่านช่อดอกไม้แต่ละดอก ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกได้ว่าผู้ให้รู้สึกต่อผู้รับด้วยความรักเช่นไร มองผู้รับด้วยความรักพร้อมทั้งมีความประสงค์เป็นผู้ทัศนาแลทะนุบำรุงชอบพอษาเธอได้เลยทีเดียว ซึ่งดอกชนิดนี้นับว่าเป็นดอกไม้ที่สื่อได้เห็นภาพชัดยิ่งอีกดอกหนึ่งด้วย
 • คำนิยามดอกกุหลาบสีขาว ข้ามไม่ไหวเด็ดขาดกับดอกกุหลาบสีนี้ ที่แสดงออกได้โดยตรงตัดผ่านสีขาวอันสะอาดของตัวดอก พร้อมกลิ่นอันหอมหวนชวนให้หยิบขึ้นมาดม ซึ่งดอกกุหลาบสีขาวนี้แสดงออกได้เป็นอย่างดีกับความมีใจที่สะอาดผุดผ่องตามรูปลักษณ์ข้างนอกของตัวดอก ซึ่งบ่งบอกว่าผู้ให้มีความชอบพอพร้อมกับปรารถนาดีต่อผู้รับแบบสะอาดใจ ไร้เจตนาร้ายแอบแฝงใดเลย ซึ่งหากหนุ่มคนไหนมอบ ดอกกุหลาบสีขาว นี้ให้สาวๆ แล้วล่ะก็ เชื่อได้เลยว่าคงสมรรถพิชิตใจเธอหมวดนั้น
 • คำนิยามดอกเบญจมาศ

  มากันที่ดอกไม้ที่แสดงออกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติไไม่เท่าท่า่างลงตัวบ้าง เพราะดอกเบญจมาศทำได้สื่อคำนิยามของดอกไม้ไลดลง่างลงตัวยิ่ง เหตุเพราะเป็นดอกไม้ที่มีความสวยสดรูปแบบคงทนทน ด้วยคุณสมบัติข้างนอกของดอกที่มีความทนต่อหลายๆ สภาพอแล้วากาศ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของดอกประเภทนี้ นั่นจึงสื่อนัยได้เป็นอย่างดีว่า ดอกเบญจมาศ หมายถึงความรักใคร่อันนิรันดร์หรือความชอบพอรูปแบบอินฟินิตี้ที่ปลอดจุดตายสุดนั่นเอง ซึ่งหากใครได้รับมอบดอกไม้ชนิดนี้แล้วล่ะก็ คงต้องยิ้มแทบหุบไม่ได้กันเลยทีเดียวแหละ

 • คำนิยามดอกคาร์เนชั่น

  เป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองที่หมายถึงการแสดงออกถึงความยินดี พร้อมกับปิติที่อีกฝ่ายได้รับสิ่งของใดสิ่งหนึ่ง หรือทำสิ่งของใดสิ่งของหนึ่งได้บรรลุผล ซึ่งดอกคาร์เนชั่นแต่ละสี ก็มีความหมายที่ต่างกันออกไปด้วย

 • ดอกคาร์เนชั่นสีแดง เป็นดอกไม้ที่แสดงให้เห็นว่าคุณมีความเข้าใจสึกดีๆ หรือความพึงพอใจให้กับเขาหรือเธออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยสีแดงสดของดอกจึงยิ่งตอกย้ำให้ผู้รับเห็นว่า ผู้มอบนั้นมีความรอบรู้สึกที่ดีๆ ต่อเธอแรงกล้าเพียงไหน ถ้าใครๆได้รับดอกคาร์เนชั่นสีแดงแล้วล่ะก็  ใจอ่อนเปลื้องรับรักบ้างก็ดีนะ
 • ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู เป็นสื่อกลายๆ ที่แสดงออกถึงความหวานชื่น รูปแบบละมุนๆ ปนความเขินอายอยู่นิดหน่อย ซึ่งความหมายของดอกคาร์เนชั่นสีชมพูนี้ก็แปลได้ตรงตัวเลยว่า ผู้ให้มีความรอบรู้สึกดีๆ ที่แอบซ่อนไว้ข้างในโดยไม่กล้าเปิดเผย จนต้องพึ่งดอกคาร์เนชั่นสีชมพูนี้ให้พูดแทนใจนั่นเอง เรียกได้ว่ามอบดอกไม้ชนิดนี้หวานกันจนมดขึ้นเลยทีเดียว
 • ดอกลิลลี่สีขาว พลาดไม่ได้กับดอกไม้สีขาวบริสุทธิ์สุดฮอต ที่เป็นที่โปรดปรานของสาวๆ หลายคน ด้วยสีอันสะอาดในตัวที่ไร้สิ่งใดมาแต้มสัมผัสให้ปนเปื้อน จึงสื่อคำนิยามไเส็งเคร็ง่างตรงตัวกับง่ายดายยิ่งนักอีกจำพวกหนึ่งเลยทีเดียว ว่าผู้ให้มีความเข้าใจสึกมีใจผู้รับสไตล์สะอาด ที่ปลอดเงื่อนไขใดมาขประดิษฐานกั้นได้ พึงพอใจรูปแบบสะอาดที่มีความปรารถนาดีต่อกัน โดยไม่หวังไอเท็มการตอบแทนคุณ เรียกได้ว่าเป็นการแสดงออกถึงความมีใจที่อ่อนโยนด้วยกันบอบบางคราว่สุดเลยทีเดียว


 
นัยของดอกไม้ แต่ละชนิด ยังมีอีกมากมาย แต่หลักใหญ่ใจความของการมอบดอกไม้นั้น ก็หมายถึงการปรารถนาดีต่อกันที่ผู้ให้มีต่อผู้รับด้วยคำนิยามที่ต่างกันไป ซึ่งการมอบดอกไม้ให้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความพึงพอใจ ความเมตตา หรือการให้กำลังใจกันก็นับว่าเป็นเรื่องราวสากลที่ผู้คนนิยมทำให้แก่กัน พร้อมกับปฏิบัติมาอย่างยาวนาน ต่อจากนั้นหากคุณกำลังมองหาดอกไม้ที่เป็นสื่อแทนใจเพื่อแสดงออกถึงความรอบรู้สึกพร้อมทั้งความหมายดีๆ อยู่ล่ะก็ ไม่ต้องมองหาไกล เพราะที่ ร้านดอกไม้ของเรามีดอกไม้หลากจำพวกหลายกลุ่มพันธุ์ให้คุณได้เลือกมอบแทนใจมาพร้อมกับคำนิยามดีๆ ให้กับผู้รับกันได้อย่างมากมายมาย มาที่นี่จุดเดียวครบครัน จะมอบให้ด้วยความเข้าใจสึกรูปแบบใด ก็เจาะจงเลือกหาซื้อได้ง่ายๆ

Tags : เครื่องสำอาง 3CE