สวัสดี บุคคลทั่วไป
ในการนอนนั้น นอกจากนั้นเลือกที่นอนให้ถูกสุขรูปพรรณแล้ว หมอนที่หนุนคอก็เป็นอีกอย่างที่ต้องเลือกให้ดี เพราะมีกระดูกที่ไม่ขาดสายลับกับกระดูกสันหลังสิ่งของเรา หมอนไม่ดี ขณะที่ที่นอนจะดีเช่นไรก็หลับไม่ฉลุย  ถ้าแม้ดูเผินๆ จะเหกรนเพียงรองรับศีรษะ รองรับคอ ขนาดนั้นแท้ที่จริงแล้ว หมอนยังเอาใจช่วยในการจัดสะโพก หลังพร้อมด้วยคอเครื่องใช้เราเข้าที่และทำเอากระดูกสันหลังของใช้เราชอบพอษาระหมดลมตรยับยั้ง้วย สำคัญความจุนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่า ควรเจาะจงเลือกหมอนเช่นไร เป็นพิเศษอย่างยิ่ง ใครๆ ก็เสนอแนะให้ใช้หมอนสุขภาพ ดีกว่าหมอนทั่วไปจริงหรือ ดีกว่าอย่างไร มาดูกัน

  • หมอนทั่วๆ ไป ทรงสี่เหลี่ยมยัดด้วยนุ่นหรือฟองน้ำ ซึ่งทั้งสองแนวมีผลข้างเคียงต่อสุขภาพ หมอนนุ่นเก็บฝุ่น หมอนฟองน้ำจะเละกับไม่เป็นรูปร่าง
  • หมอนสุขภาพ ชื่อว่าหมอนสุขภาพแล้ว จะมีความแตกต่างจากหมอนทั่วๆ ไปตั้งขนาดนั้นรูปของตัวหมอน ที่ไม่ใช่สี่เหลี่ยม บางเวลาจะทำเป็นสัดส่วนกระบอกให้มีความจุพอเหมาะสำหรับคอ หรือมีการออกแบบให้รองรับส่วนคอพร้อมทั้งส่วนศีรษะโดยให้มีความต่างระได้เงินเสฯลฯ นอกหลังจากนั้นก็คือวัสดุที่ใช้สวมใส่ในหมอนที่เป็นเหตุให้บอกว่า นี่คือ หมอนสุขภาพ
หลักการการคัดเลือกซื้อหมอนสุขภาพ
หมอนสุขภาพมีความต่างกับหมอนทั่วๆ ไปตรงที่มีรูปทรงที่ได้รับการร่างโครงให้เหมาะกับการรองรับคอได้ดีกว่า พร้อมด้วยวัตถุข้างในดีกว่า แต่ก็ยังมีความต่างกันในบรรดาหมอนสุขภาพด้วยกัน เพราะฉะนั้นหากต้องเลือกสรรหมอนสุขภาพมาใช้สักใบ ก็ต้องเจาะจงเลือกอยู่เปรียบเสมือนกัน
ความจริงหมอนสุขภาพที่เราควรใช้มิได้มีเฉพาะหมอนหนุนคอหรือศีรษะเท่านั้น เพราะยามหลับเราไม่รู้ตัวหรอกว่าเราแปลงตัวยังไง เพราะเช่นนั้นถ้าได้หมอนสุขภาพชนิดต่างๆ มาเอาใจช่วย จะหลับสนิท ตื่นมาสดชื่นแน่นอน

  • หมอนหนุนเข่า เพราะหัวเข่าของใช้เรามีรูปพรรณเป็นข้อพับ พร้อมด้วยตข้ามวันมีส่วนในการรับน้ำหนักตัวกับเคลื่อนไหว ฉะนั้นเวลานอนถ้าได้หมอนข้างสักใบมาหนุนรอง ไม่ว่าจะเป็นหนุนใต้เข่าเวลานอนหงายหรือตะแคงก็จะช่วยเหลือบรรเทาไม่ให้มีการปวดหลังได้
  • หมอนหนุนเกศพร้อมกับคอ ควรเลือกสัดส่วนพอเหมาะพร้อมกับไม่สูงเกินไป แลดูได้จากเมื่อหนุนแล้ว หากนอนหงายหัวไหล่ทั้งสองข้างแนบกับพื้นที่นอนได้สนิท จัดเป็นหมอนที่สูงพอดีเพื่อให้เรา เพราะกรณีที่หมอนสูงเกินไป จะทำปวดกล้ามเนื้อเนื้อที่คอ ตพ้นจนทำเอาทางเดินหายใจแคบจนเป็นเหตุให้นอนกรน
ประโยขน์สรรพสิ่งหมอนสุขภาพ
ปกป้องถูกชะตาษาโรคกระดูกคอเสื่อม
หมอนยางพารา จะมีความนุ่มพร้อมทั้งยืดหยุ่นสูงมากกว่าหมอนที่ทำจากนุ่นหรือฝ้ายเป็นอย่างมากมายพร้อมปรับสภาพการคืนตัวได้ยอดเยี่ยมเพราะมีผิวสัมผัสเป็นแบบปุ่มนูน ซึ่งเอาใจช่วยให้มีการกระจายน้ำหนักได้ดีจะช่วยกระจายน้ำหนักเขตแดนศีรษะ ช่วยเหลือนวดผ่อนคลายให้กับเส้นประสาทเขตแดนต้นคอพร้อมกับสมอง สามารถรองรับสรีระในทุกท่วงท่าข้าวของเครื่องใช้การนอน  ลดแรงกดทับโซนต่างๆ ได้เป็นอย่าวางมือี จึงเป็นเหตุให้ผู้นอนไม่รู้สึกปวดเมื่อยระหว่างการนอนหลับ ลดการกดทับสิ่งของกล้ามเนื้อพร้อมกับกระดูก พื้นที่ต้นคอพร้อมด้วยหลัง ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกเสื่อมได้เป็นอย่าหยุดยั้งี

ปกป้องถูกชะตาษาตัวไรฝุ่น พร้อมด้วยเชื้อโรค
ปกติทั่วๆ ไปแล้วหมอนหนุนที่ใช้งานปทะลุทะลวงคุณภาพ จะเป็นที่เก็บของใช้ตัวไรฝุ่นพร้อมทั้งแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่จัดทำให้เกิดโรคภูมิพ่าย โรคระบเหตุการณ์างเดินหายใจ กับอาการคัน  แค่นั้นเพราะว่าหมอนยางพารานั้นได้ถูกวางโครงเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ตัวหมอน มีรูทั่วทั้งใบ เป็นเหตุให้หมอน ไม่กระทำการให้เกิดอาการอับชื้น ป้องกัน เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย ทั้งยังปกป้องไรฝุ่น จึงทำเอาหมอนยางพารา เป็นได้ปกป้องไรฝุ่นด้วยกันแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีมาก เพราะไรฝุ่นและแบคทีเรียจะไม่อาจจะแฝงตัวอยู่ในยางพาราธรรมชาติได้ ไม่เนรมิต ให้เกิดภูมิพ่ายแพ้ จึงเป็นเหตุให้ผู้ใช้รู้สึกไม่เป็นอันยี่ห้อยได้ตทะลุการใช้งาน

ช่วยเหลือลดความตึงเครียด
หมอนยางพารา ได้ดีไซน์พิเศษเพื่อสุขภาพแห่งการนอนเป็นพิเศษ ยังส่งผลประโยชน์ต่อสุขภาพอีกในเรื่องราวข้าวของเครื่องใช้การไหลเวียนข้าวของโลหิตให้ทำงานไเลวร้าย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดความเหนื่อยล้า กับอาการปวดศีรษะ ไมเกรน รวมถึงความตึงเครียดไไม่ดี่างลงตัว  ทั้งนี้ จากการที่อุปสรรคเครื่องใช้คนเรา ที่พบเจอกันแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ ก็คงหนีไม่พ้น นั่นก็คือเหตุการณ์ของใช้ความเครียด ที่เกิดจากสาเหตุต่างๆหลายหลาก การหยุดพักจึงป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ส่วนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เมื่อเรานอนแล้วนอนไม่หลับ เพราะหมอนที่เคยใช้ประจำ มีความนุ่นเกินไป มีความแข็งเกินไปบ้าง สูงเกินไปบ้าง ต่ำเกินไปบ้าง ที่เป็นเหตุให้เกิดความไม่พอดีกับตัวผู้นอน หมอนยางพาราอาจจะโดนใจกับปมปัญหาดังกล่าวได้ เหตุเพราะมีฟีเจอร์ ที่ถูกร่างโครงพิเศษ ให้ผู้นอนอยู่ในท่าที่มีการวางสรีระที่เหมาะสมทางกายภาพสรรพสิ่งร่างกาย ทำให้เกิดความคล่องพร้อมทั้งผ่อนคลายความตึงเครียด ในขณะที่นอนหลับพักผ่อน ไเสีย่างมีศักยภาพ

ป้องกันอาการนอนกรน
เกี่ยวกับคนที่นอนรู้ว่าตัวเองมีอาการนอนกรน พร้อมกับอยุ่งยากหายจากอาการส่วนนี้ จากการสอบถาม คนรอบข้างคนที่มีอาการนอนกรน เมื่อนำหมอนยางพารามาใช้หนุนศีรษะ พบว่า อาการนอนกรนนั้นจะค่อยๆ หายไป นั่นก็เพราะว่า หมอนที่ทำจากยางพาราแท้ จะมีความนุ่มพร้อมทั้งความยืดหยุ่นสูงมาก  สมรรถรองรับพร้อมด้วยปรับสภาพตามสรีระแค่นั้นละแบบของผู้นอนได้เป็นอย่าติดขัดี เมื่อผู้นอน ได้นอนในท่าที่พร้อมทั้งถูกต้อง อาการนอนกรนก็จะดีขึ้นหรือหายขาดได้
 

Tags : หมอนยางพารา